.
.

YouTube gặp sự cố không thể hiển thị video vào sáng 12/11

Thứ Năm, 12/11/2020, 11:39 [GMT+7]
.
Người dùng YouTube đã gặp vấn đề không thể hiển thị video trên dịch vụ, bao gồm cả Việt Nam.
 
 
Mặc dù bản thân trang web vẫn hoạt động nhưng người dùng không thể thực sự phát video vì nó bị mắc kẹt trong vòng lặp tải vô hạn. Dựa vào các báo cáo, không chỉ người dùng miễn phí mà dịch vụ phát trực tuyến trả phí YouTube TV cũng bị ảnh hưởng và YouTube Music cũng vậy.
 
 
 
Khảo sát trên Downtector cho thấy sự cố với YouTube ảnh hưởng đến rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó nặng nhất là khu vực Bắc Mỹ. Người dùng tại Việt Nam cũng bị ảnh hưởng nhưng mức độ phổ biến không cao bằng.
 
Dịch vụ video của Google thường khá ổn trong quá trình hoạt động, nhưng đây là lần thứ hai trong năm nay nó gặp phải sự cố lớn. Vào khoảng giữa tháng 5, người dùng YouTube trên toàn cầu đã gặp sự cố. Ở thời điểm đó, Việt Nam không nằm trong khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng, ít người nhận được thông báo lỗi. Tuy nhiên, một số người dùng phản ánh tình trạng tải video YouTube chậm ngay cả trong khoảng thời gian lưu lượng truy cập thấp, hiếm khi xảy ra tình trạng nghẽn mạng.
 
 
 
Hiện tại, đại diện YouTube đã xác nhận vấn đề và đăng tweet cho biết nhóm của YouTube đã phát hiện ra vấn đề của sự cố và đang tìm cách khắc phục.
 

 

.