.
.

Microsoft hỗ trợ chuột cho các ứng dụng Office trên iPad

Thứ Hai, 02/11/2020, 05:23 [GMT+7]
.
Báo cáo từ 9to5Mac cho thấy Microsoft đang bắt đầu triển khai theo từng giai đoạn nhằm đưa khả năng hỗ trợ chuột và bàn di chuột đến các ứng dụng Word, Excel và PowerPoint của họ trên iPad.
 
 
Microsoft sẽ triển khai tính năng mới dần đến mọi người trong vài tuần tới ẢNH: AFP
Microsoft sẽ triển khai tính năng mới dần đến mọi người trong vài tuần tới ẢNH: AFP
 
Theo GizChina, trước đó, Apple bổ sung hỗ trợ chuột và bàn di chuột cho iPad bằng một bản cập nhật phần mềm và kể từ đó, người dùng bắt đầu chờ đợi bộ Office của Microsoft bao gồm tính năng này. Vì vậy việc Microsoft bắt đầu triển khai chúng rõ ràng mang đến niềm vui cho nhiều người.
 
Nhiều người có thể chưa nhận được tính năng này nhưng thông báo từ Microsoft cho thấy nó sẽ đến với tất cả người dùng trong thời gian không xa, điều này giúp thu hẹp khoảng cách về năng suất giữa thiết bị di động và máy tính.
 
Microsoft cũng cho biết bản cập nhật sẽ mang đến màn hình Start mới và menu tính năng trên các ứng dụng sẽ dựa trên ngôn ngữ thiết kế Fluent. Chưa hết, công ty cũng đang phát triển khả năng hỗ trợ nhiều tài liệu trong Excel, menu ngữ cảnh mạnh mẽ và hỗ trợ tài liệu ngoại tuyến cho các tập tin đám mây.
 
Nếu người dùng sử dụng Office và muốn thay thế iPad cho máy tính xách tay của mình thì đây là những gì họ đang chờ đợi. Trong một bài đăng trên blog thông báo về các bản cập nhật, Microsoft cho thấy họ đang sử dụng iPad Air mới và được gọi là “máy tính bảng tốt nhất so với số tiền bỏ ra của Apple”.
 
Đối với người dùng iPad của Apple, để thêm một trackpad với Magic Keyboard của Apple, số tiền mà họ phải chi ra là khoảng 289 USD. Ngoài ra mọi người cũng có thể tìm mua các lựa chọn rẻ hơn.
 
Theo Kiến Văn (Thanh Niên)
 
.