.
.

Thêm mạng xã hội Việt Lotus gia nhập sân chơi cùng Gapo, Facebook

Thứ Tư, 21/08/2019, 05:24 [GMT+7]
.

Lotus là cái tên mới nhất gia nhập hệ thống mạng xã hội tại Việt Nam bên cạnh "ông lớn" Facebook.
 


 

Giao diện mạng xã hội Lotus. Ảnh: Chánh Trung.
Giao diện mạng xã hội Lotus. Ảnh: Chánh Trung.VCCorp ngày 20-8 cho hay đang bắt đầu chạy thử mạng xã hội mới mang tên Lotus (www.lotus.vn) sau 1 năm nghiên cứu và phát triển.

Theo VCCorp, Lotus là mạng xã hội lấy trọng tâm phát triển nội dung để tạo nên một nền tảng nhằm hỗ trợ các nhà sản xuất nội dung và cá nhân sáng tạo. Với định hướng này, Lotus sẽ cung cấp cho người dùng các sản phẩm nội dung chất lượng hơn - điểm khác biệt so với các mạng xã hội như Gapo, Facebook…

VCCorp cho biết người tham gia mạng xã hội Lotus sẽ được tiếp cận những trải nghiệm mới lạ, cũng như tham gia các thử thách, nhiệm vụ, nhận quà. Lotus sẽ hoạt động trên phiên bản web và ứng dụng dành cho smart phone.

Mạng xã hội Lotus được thiết kế bởi nhóm chuyên gia trải nghiệm người dùng và được phát triển bởi đội ngũ hơn 200 kỹ sư công nghệ của VCCorp trong các lĩnh vực ứng dụng di động, AI, Big Data, Cloud Computing... Dự án đã huy động được hơn 700 tỉ đồng từ VCCorp và một số nhà đầu tư trong nước, dự kiến tiếp tục kêu gọi thêm 500 tỉ đồng trong giai đoạn đầu để phát triển lâu dài.

Theo VCCorp, ngày 16-9, Lotus sẽ chính thức ra mắt bản beta.

Trước đó, hôm 23-7, một mạng xã hội dành cho giới trẻ Việt Nam mang tên Gapo cũng đã "chào sân". Mạng xã hội này tuyên bố được đầu tư 500 tỉ đồng, đặt tham vọng đạt 50 triệu người dùng trong giai đoạn đầu và được cho là sẽ tham gia cạnh tranh với Facebook, khiến cư dân mạng xôn xao.

Thời gian qua, nhiều mạng xã hội "made in Vietnam" đã liên tục xuất hiện như VietnamTa, Hahalolo... Do các mạng xã hội này đều được đánh giá là khá giống nguyên bản Facebook, giao diện không thân thiện, tải chậm nên không được nhiều người ủng hộ, sử dụng.

Chánh Trung (NLĐO)

 

.