.
.

Galaxy S10 có tính năng chụp ảnh siêu sáng trong điều kiện siêu tối

Thứ Hai, 24/12/2018, 13:34 [GMT+7]
.

Đây sẽ là một tính năng độc quyền dành riêng cho Galaxy S10. Tính năng này cho phép chiếc điện thoại chụp hàng loạt tấm ảnh cùng lúc và ghép chúng lại với nhau để được ảnh đủ sáng trong điều kiện siêu tối.

 Những dòng code minh chứng cho khả năng chụp ảnh trong điều kiện siêu tối của Galaxy S10.
Những dòng code minh chứng cho khả năng chụp ảnh trong điều kiện siêu tối của Galaxy S10.Tính năng chụp siêu tối không phải điều gì đó quá mới mẻ đối với thế giới smartphone. Bằng chứng là tính năng với tên gọi Night Sight đã được Google đưa lên Google Pixel trước đó. OnePlus cũng làm điều tương tự với tính năng có tên Nightscape. Trong khi đó, Huawei chỉ đơn giản gọi nó là chế độ chụp ban đêm.

Nếu những phân tích của XDA là chính xác, Samsung sẽ là nhà sản xuất tiếp theo tham gia vào cuộc chiến chụp đêm với một tính năng mới có tên Bright Night trên Galaxy S10.

Bằng chứng cho nhận định này đến từ một đoạn code trong phiên bản hệ điều hành OneUI/Android Pie dành cho Galaxy Note 9. Đoạn mã này đề cập tới tên gọi Bright Night với lời chú thích về việc chụp ảnh sáng hơn ngay cả trong điều kiện rất tối.

Cụ thể hơn, chế độ Bright Night sẽ chụp nhiều bức ảnh và ghép chúng lại với nhau để làm cho ảnh trở nên sáng hơn mà không cần sử dụng đèn flash.


 

 Bright Night nhiều khả năng sẽ là tính năng chụp ảnh độc quyền trên mẫu điện thoại sắp ra mắt của Samsung.
Bright Night nhiều khả năng sẽ là tính năng chụp ảnh độc quyền trên mẫu điện thoại sắp ra mắt của Samsung.Theo XDA, Samsung có thể biến Bright Night trở thành tính năng độc quyền trên Galaxy S10 trong một khoảng thời gian. Điều này giống với cách mà nhà sản xuất Hàn Quốc đã làm với tính năng quay siêu chậm Super Slo-Mo trước đó trên Galaxy S8 và Galaxy Note 8.

Theo dự kiến, Galaxy S10 sẽ được ra mắt vào đầu năm sau, ngay tại triển lãm MWC 2019 được tổ chức từ 24/2 - 27/2/2019 tại Barcelona (Tây Ban Nha).

Tuấn Nghĩa (Theo Phonearena/VIE)

.