.

Phó Chủ tịch của OPPO vừa tuyên bố từ chức và sẽ trở thành CEO của Realme, hướng tới mở rộng thương hiệu này ra thị trường toàn cầu. Song nhìn vào lịch sử của hãng OPPO, việc từ một thành viên trong ban giám đốc của OPPO, trở thành CEO của một thương hiệu con hay có thể là độc lập không phải là chuyện "có một không hai", mà câu chuyện cần nhìn thấy rõ nét hơn là "sự liên kết"... và cũng dự báo rằng Realme cũng sẽ đến thị trường Việt Nam trong nay mai.


 

Realme,
Realme, "đứa con" từ OPPOOPPO đã phát hành chiếc Realme 1 và được bán độc quyền online tại thị trường Ấn Độ vào tháng 5 vừa qua. Máy đã được bán hết chỉ 2 phút sau khi được giới thiệu tại đây và từ đó, ông Sky Li – phó chủ tịch của OPPO, đã quyết định từ chức tại công ty mẹ và trở thành CEO của thương hiệu Realme này.

 

Sky Li tại buổi ra mắt Oppo F1
Sky Li tại buổi ra mắt Oppo F1
Tiếp theo đó, các thông tin khác cho thấy, Realme đã liệt kê rất nhiều thị trường mà họ đang có kế hoạch tham gia. Với những thống kê về tăng trưởng doanh số smartphone tại các thị trường Trung và Đông Âu, Trung Đông, châu Phi và các nước châu Á mới nổi, doanh thu của họ dự kiến sẽ tăng 9% vào cuối năm 2018. Do đó, Realme đang rất nỗ lực thiết kế và phát triển hiệu năng sản phẩm để đáp ứng được nhu cầu đó. Trong bối cảnh này, thị trường Việt Nam không phải là ngoại lệ, dự báo rằng Realme cũng sẽ đến thị trường Việt Nam trong nay mai và có thể con đường để chiếm thị phần sẽ bằng những sản phẩm rẻ nhất có thể với cấu hình tốt nhất có thể.

 

 Realme 1 sử dụng con chip Helio P60 và với mức giá chỉ khoảng 3.7 triệu đồng
Realme 1 sử dụng con chip Helio P60 và với mức giá chỉ khoảng 3.7 triệu đồng


Nhìn vào lịch sử của hãng OPPO, việc từ một thành viên trong ban giám đốc của OPPOtrở thành một vị CEO của một thương hiệu con thuộc tập đoàn BBK Electronics không phải là chuyệncó một không hai từ phía tập đoàn này. Trước đó, năm 2013, Pete Lau cũng đã xây dựng thương hiệu OnePlus hiện tại và nay tiếp theo là Realme. Nhưng những điều đó chưa nói hết câu chuyện, mà ở đây sự liên kết của OnePlushay Realme cùng OPPO để cạnh tranh với cả “hệ sinh thái” của những hãng khác mới là câu chuyện, song còn phải chờ thêm thời gian nó mới rõ nét hơn.

 

Bá Tân (sggp)

.