.

Smartphone màn hình gập đôi sắp được Samsung sản xuất

Thứ Ba, 03/07/2018, 13:09 [GMT+7]
.

Công ty điện tử Hàn Quốc đang hoàn tất các bước thử nghiệm để tiến hành sản xuất màn hình cho mẫu smartphone gập đôi đầu tiên của mình.
 

Một concept smartphone với màn hình gập lại.
Một concept smartphone với màn hình gập lại.

Theo ETNews, điện thoại màn hình gập đôi là một trong những hướng đi mới của Samsung trong ngành di động. Dây chuyền thử nghiệm dòng sản phẩm này đã được công ty xây dựng và nếu mọi việc thuận lợi thì nửa cuối năm nay nó sẽ đi vào sản xuất khoảng một triệu tấm nền.

Nguồn tin cho biết Samsung vẫn chưa hoàn thiện thiết kế cho smartphone gập của mình vì còn đang đứng giữa hai lựa chọn. Đầu tiên là kiểu gập đôi với hai phần bằng nhau, song nhà sản xuất không mặn mà với thiết kế này vì nó sẽ khiến người dùng phải thường xuyên mở điện thoại để xem thông tin trên màn hình.

Công ty Hàn Quốc nghĩ đến giải pháp khác, chẳng hạn thiết bị sẽ được chia làm ba phần, trong đó một phần gập được lại và sẽ để ra một phần để người dùng xem thông tin mà không cần mở. Smartphone với màn hình gập lại được của Samsung sẽ có kích thước 7-8 inch khi mở ra hoàn toàn nhưng sẽ tương đối gọn khi gập lại.

Giới công nghệ cho rằng Samsung sẽ công bố smartphone với màn hình gập được tại MWC diễn ra vào 2-2019. Vì thế, công ty cần sớm đưa ra thiết kế cuối cho sản phẩm để đi vào sản xuất. Cạnh tranh với Samsung là Huawei khi công ty Trung Quốc tuyên bố sẽ giới thiệu smartphone có thể gập lại vào năm tới.

Bảo Anh/VNE

.