• Nhớ mùi nếp xưa
 • Nỗi nhớ ngày qua
 • Chuồn chuồn bay thấp…

Nhớ mùi nếp xưa

(GLO)- Gia đình tôi trước kia nghèo khó. Tết năm xưa không xông xênh và tiện lợi như bây giờ. Hồi ấy, cả gia đình tôi sống nhờ vào nghề ủ rượu nếp vắt-thứ rượu được làm ra từ "hạt ngọc của trời". Tôi được rèn nghề từ tấm bé dù chưa ý thức được rằng đó là thức quà mang hương vị truyền thống của ẩm thực Việt. Chỉ biết mẹ đã từ những đồng tiền ít ỏi từ nghề ủ rượu này để nuôi năm miệng ăn, ba chị em tôi lại cùng tuổi đến trường.

Nỗi nhớ ngày qua

(GLO)- Đã không ít lần ta gặp trong văn chương hình ảnh những buổi chiều khuấy động lên trong tâm can mỗi người con nỗi nhớ nhà da diết. Nào là cứ đến chiều chiều, ai đó lại một mình đau đáu nhớ thương trông về quê mẹ.

Chuồn chuồn bay thấp…

(GLO)- Sắc trời bắt đầu chuyển từ màu xanh biếc sang ráng mỡ gà, gió đưa hương từ những tán lá và hơi ẩm tản khắp bầu không khí. Đàn chuồn chuồn liệng thấp, mây chùng nặng điểm những vùng đen mỏng, dân gian cho hay trời sắp mưa rồi. Một con chuồn chuồn bay tới gần cửa sổ, đậu lên nhánh hoa tùng đuôi chồn. Tôi đưa tay toan tóm lấy đuôi nó, song lại thôi, mặc cho nó nghỉ chân ở đó.

 • Bát nước Bát nước "chè hai"
  (GLO)- Bạt ngàn ven sông là những vạt mía xanh rì, đám tiếp đám, chạy dài hút mắt. Đất quê tôi bên liền sông bên giáp núi, là nơi có thổ nhưỡng cực kỳ thích hợp với cây mía. Trồng mía ăn tươi là chuyện phụ; mục đích chính là để ép nước, nấu đường.
 • Thương nhớ đường làng Thương nhớ đường làng
  (GLO)- Có nỗi nhớ cứ động thức trong ta mà chẳng rõ nguồn cơn, cũng chẳng biết nhớ để làm gì. Như thể bước chân phía trước đã chùn, thế nên ngoái đầu nhìn lại. Như thể tuổi đời đã sang bên kia chừng dốc cho đêm dài thừa giấc, mộng mị chẳng tròn, nằm nhớ mông lung. Ai đời lại đi nhớ những con đường làng, có lập dị lắm không? Những con đường đất của ngày xưa ấy, có bước chân tuổi thơ hằn lên màu kỷ niệm dù thời gian "vật đổi sao dời".
 • Mùa lúa rẫy Mùa lúa rẫy
  (GLO)- Một buổi tối, ngoài trời mưa rả rích. Chẳng biết làm gì, tôi ngồi lướt Facebook. Chợt thấy tấm ảnh nương lúa xanh mướt với các hàng lúa thẳng tắp. Tôi reo lên: Ôi lúa rẫy! Lâu lắm rồi chưa được nhìn lại. Tuổi thơ tôi, nhớ quá...
 • Những khoảng trống Những khoảng trống
  (GLO)- Những khoảng trống của không gian ngày càng co lại, nhường chỗ cho dày đặc những hiện diện có tên và không tên, người và người, cao ốc và cao ốc. Những khoảng mênh mông ngày càng hạn hẹp. Thiên nhiên lùi ra xa, chỉ những sa mạc cát, chỉ những đại dương mênh mông, chỉ những vùng khắc nghiệt thì con người mới chịu chùn chân lùi bước đôi chút.
 • Những kỷ niệm nép mình nhung nhớ Những kỷ niệm nép mình nhung nhớ
  (GLO)- Những tấm ảnh đã ố màu đặt trên chiếc bàn nước, bên trên là một tấm kính mỏng phủ làn hơi màu trà nhờ nhờ khiến chúng dù sống động cũng trở nên tư lự. Thời gian… Giá mà thời gian có thể ngưng đọng lại như trong những tấm ảnh này thì tốt biết bao.
 • Khoảng trời mây trắng Khoảng trời mây trắng
  (GLO)- Vừa thức giấc, tôi liền kéo rèm cửa. Ánh sáng tràn ngập khắp gian phòng. Qua ô cửa kính, một khoảng trời xanh có mây trắng đang bay, bồng bềnh vờn nhẹ trước mặt.
 • Lá Lá "trốn ngủ"
  (GLO)- Tôi gọi lá mối là lá "trốn ngủ" vì mỗi khi nghĩ đến nó tôi đều nhớ mình đã từng có rất, rất nhiều những buổi trưa trốn mẹ lang thang đầu bờ cuối bụi tìm hái lá mối về làm thức uống. Một điều ngạc nhiên là khi tôi nhắc đến lá mối thì có nhiều bạn cùng quê bảo không biết thứ lá này. Lạ thật, vậy mà lâu nay tôi cứ tưởng đứa trẻ cùng quê nào cũng đều có ký ức về lá mối như mình.
 • Dưới vòm lộc vừng Dưới vòm lộc vừng
  (GLO)- Đi loanh quanh dưới vòm cây lộc vừng, đột nhiên tôi ngẫm ra được nhiều thứ. Lại nghĩ, khi bắt đầu biết yêu lộc vừng hẳn là ta đã trải qua nhiều giông gió cuộc đời.
 • Hương phố ngày hè Hương phố ngày hè
  (GLO)- Sáng nay, khi đọc được dòng trạng thái của một người bạn viết trên tường Facebook của mình: "Mùa hè có mùi gì nhỉ?", tôi không khỏi xuyến xao. Là bởi, khi nghĩ đến những ngày hè rực nắng là trong tôi đã thầm trỗi dậy nỗi len lén nhớ mùi hương của mảnh đất nơi tôi sinh sống, với bao nhiêu chuyện đời, chuyện phố. Đó là Pleiku-thành phố nhỏ xinh cùng tôi đi qua biết bao ngày hè thân thương!
 • Về núi Về núi
  (GLO)- Chẳng hiểu sao vừa rồi, có người xui ta về núi. Đang mải phố, tưởng không biết bao giờ mới dứt ra được. Tự dưng, để lại sau lưng đèn tín hiệu ngã tư đỏ lừ dưới nắng trưa, ta về núi thật.
 • Bốn tập truyện Bốn tập truyện "Harry Potter" mới sắp được J.K. Rowling cho ra mắt
  Nữ nhà văn người Anh J.K. Rowling sẽ cho ra mắt bốn tập truyện "Harry Potter" mới trong tháng 6 này.
 • Lao xao những trang viết về sông núi miền biên viễn Tây Nam Lao xao những trang viết về sông núi miền biên viễn Tây Nam
  Nhà xuất bản Kim Đồng vừa ra mắt độc giả hai tập tản văn về mảnh đất An Giang - miền biên viễn Tây Nam của tổ quốc: Mật nắng biên thùy của Nghiêm Quốc Thanh và Trong sương thương má của tác giả Trương Chí Hùng.
 • Rưng rưng ngày cũ Rưng rưng ngày cũ
  (GLO)- Đã quá nửa đêm, lòng vẫn vấn vương những câu thơ ngọt ngào của một người bạn viết trên trang Facebook cá nhân. Bài thơ sâu lắng, được viết nên từ những yêu thương, ngọt ngào mà vụng dại của ngày xưa cũ. Phải có một tình yêu đủ lớn nên khi xa nhau nó khiến con người ta tiếc nuối đậm sâu sau nhiều năm nghĩ ngợi.
 • Hoa cúc dại và một vài khía cạnh phận người Hoa cúc dại và một vài khía cạnh phận người
  Tập truyện ngắn của Kim Ân vừa được ra mắt bạn đọc Việt Nam trong diện mạo mới với nhan đề Hoa cúc dại.
 • Cao nguyên mùa mưa Cao nguyên mùa mưa
  (GLO)- Tôi về quê trong một ngày những cơn mưa của mùa mới vừa chạm đất cao nguyên. Gió xuyên qua những tàng cao su hai bên đường nghe ầm ào. Mưa tưới mát vùng đất đỏ sau những ngày nắng khô khốc, mưa dịu tâm hồn tôi, dẫn lối ký ức ngược về vùng trời kỷ niệm.
 • Phượng nhớ! Phượng nhớ!
  (GLO)- Tôi bật lên thành tiếng khi bắt gặp những cánh phượng liệng bay theo gió bên mái phố. Nhìn cánh hoa của tuổi học trò, lòng tôi không thôi nhớ về năm học cuối, mùa thi cuối của mình. Lại nhớ về những lựa chọn, cũng là cơ hội cuối của mình và bạn bè (theo cách nghĩ của chúng tôi thời đó và cũng là xu hướng mang dấu ấn lịch sử-xã hội), để rồi, mỗi đứa đến một chân trời mới quyết định tương lai cuộc đời mình.
 • Tạp bút: Đường rừng Tạp bút: Đường rừng
  (GLO)- Đi đường rừng núi cho ta biết khám phá những loài hoa dại, cho ta biết nhìn xa, cho trái tim bất chợt mừng vui, những hẻm hóc, những hồ nước, sự mạnh mẽ chinh phục...
 • Quê hương đau đáu đi tìm... Quê hương đau đáu đi tìm...
  (GLO)- Tôi sinh ra và lớn lên tại Gia Lai nên mặc nhiên gọi nơi này là quê hương của mình, dù không phải quê cha đất tổ. "Quê hương là gì hở mẹ/Mà cô giáo dạy phải yêu/Quê hương là gì hở mẹ/Ai đi xa cũng nhớ nhiều?", câu hỏi hồn nhiên của ngày thơ ấu đó, cho đến bây giờ-khi đã thở bằng vị nồng của gió núi gần 30 năm-tôi vẫn đau đáu đi tìm.
 • Tạp bút: Tản mạn mùa mì Tạp bút: Tản mạn mùa mì
  (GLO)- Mì là cây trồng phổ biến ở Krông Pa bởi chịu được nắng hạn và thời tiết khô nóng ở nơi đây. Hầu như nhà nào nơi vùng đất "chảo lửa" này cũng trồng mì, ít thì 1-2 ha, nhiều thì lên đến 7-8 ha.
 • Tạp bút: Mùa hạ cuối Tạp bút: Mùa hạ cuối
  (GLO)- Cơn mưa đầu mùa hạ làm dịu đi cái nắng oi ả. Phố núi mùa này thời tiết ẩm ương là vậy. Mới sáng nắng như đổ lửa ấy vậy mà chiều đã trút mưa không dứt. Hạ đã ngấp nghé phai màu. Khi phượng đã rực rỡ sắc màu ở mọi góc sân trường, thấp thoáng bóng dáng các cô cậu học trò ngày cuối năm học ngẩn ngơ nhặt những cánh hoa rớt bay theo chiều gió. Bên phố, đâu đó những cánh bằng lăng tím cuối mùa nhạt nhòa bay, lăn tít cuối góc xa của miền ký ức, hư hư thực thực, hiển hiện trước mặt mà lại vô định tận nơi nào.
 • Ký ức mùa hè: Nhớ mùa của tuổi thơ Ký ức mùa hè: Nhớ mùa của tuổi thơ
  Khi tôi kể về những mùa hè tuổi thơ, bạn bè thành phố có chút ghen tị. Tuổi thơ của họ đủ đầy nhưng có thể không thú vị bằng những kỷ niệm mà tôi đã trải qua.
 • Tạp bút: Trò đùa chim sẻ Tạp bút: Trò đùa chim sẻ
  (GLO)- Ngày còn nhỏ, chúng tôi rất thích những chú chim sẻ trong khu vườn của ông bà. Nhìn chúng, tôi luôn muốn mình là một chú chim sẻ nhỏ tự do bay trên bầu trời. Chúng tôi cũng có thể đậu lên nhành cây này hay nhảy qua nhánh cây kia. Đó là điều thật thú vị.
 • Tạp bút : Ngày bình yên Tạp bút : Ngày bình yên
  (GLO)- Nắng cuối ngày hắt vào khung cổng màu trắng, nắng tưới trên những bụi hồng gai như làm cho màu cánh hồng cứng cáp hơn. Lan man, thoang thoảng trong gió những làn hương thơm mát.
 • Tạp bút: Mưa rào Tạp bút: Mưa rào
  (GLO)- Tháng 5, Tây Nguyên đi qua mùa khô. Mùa mưa mở đầu bằng những trận mưa rào.
 • Tạp bút: Hoa phượng tuổi mười tám Tạp bút: Hoa phượng tuổi mười tám
  (GLO)- Chẳng có loài hoa nào trên đất nước này nhiều ưu thế hơn phượng khi xuất hiện ở khắp các trường học. Đó là một mối duyên thật bền vững. Tuổi học trò làm sao mà thiếu nổi ký ức về một màu hoa phượng. Và rồi, qua năm tháng cuộc đời, người ta sẽ thấy rằng, hoa phượng của tuổi mười tám là hoa phượng rực màu nhất.
 • Tản văn: Mùa gieo hạt Tản văn: Mùa gieo hạt
  Sau mấy ngày nghỉ lễ, đi làm trở lại, bỗng dưng thấy ngần ngại khi nghĩ về cuộc hành trình phía trước.
 • Biết ơn cái chết Biết ơn cái chết
  (GLO)- Tác giả Hideko Suzuki trong cuốn "Rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô" đã đặt một câu hỏi rất thú vị: Nếu sáng mai nhất định sẽ chết, bạn định sống hôm nay như thế nào?
 • Tạp bút: Sen tháng năm Tạp bút: Sen tháng năm
  (GLO)- Đang trong những ngày tháng 5, tháng của biết bao hoài cảm, suy tư. Tháng 5 vẫy gọi mùa hè theo về trong râm ran tiếng ve sầu, chim chóc, gọi phượng vĩ nhuộm đỏ khung trời bâng khuâng, gọi bằng lăng tím ngát những cung đường.
 • Tạp bút: Mình sẽ lạc nhau không? Tạp bút: Mình sẽ lạc nhau không?
  (GLO)- Khi anh than trời sao nóng quá, oi ả quá, mồ hôi khiếp quá thì em đang hồ hởi đón cơn lạnh cuối mùa, nghe phảng phất trong hơi gió chút se sắt của mùa đông còn rớt lại giữa tháng 5. Và em chợt nhận ra, việc mình lạc nhau sao dễ dàng đến thế.
 • Tạp bút: Bình hoa của mẹ Tạp bút: Bình hoa của mẹ
  GLO)- Ngày tôi sinh ra đời, mẹ đặt tên tôi là Trang. Tên một loài hoa. Đó là một cái tên thật yêu kiều cho một cô con gái. Thế mà tính cách của tôi lại khá mạnh mẽ và hoạt bát.
 • Tạp bút: Con đường hoa Tạp bút: Con đường hoa
  (GLO)- Một sáng đầu hạ, tôi thong dong thả bộ dọc vỉa hè trên con đường tránh chạy song song với quốc lộ 14 uốn mình qua địa bàn thị trấn Chư Sê. Bất chợt tôi ngỡ ngàng dừng chân: một trời bao la hoa bằng lăng tím ngắt trải dài hun hút dọc hai bên đường. Khung cảnh ấy khiến tôi có cảm giác mình như đang bay lên với hoa, tím vào trong hoa.
 • Bay cao như những cánh diều Bay cao như những cánh diều
  (GLO)- Đón học sinh từ cửa lớp, cô giáo của con tôi tròn mắt ngạc nhiên: "Thiên Toàn đi đâu về mà đen thế". Tôi trả lời: "Kỳ nghỉ lễ mình cho cháu về quê 2 tuần mà rám nắng như thế đấy cô ạ". Khi cô dắt tay con bước vào lớp, tôi nghe tiếng cô hỏi: "Con có vui không?", thằng bé 3 tuổi đáp: "Dạ có".
 • Canh chua Trường Sơn ngày ấy Canh chua Trường Sơn ngày ấy
  (GLO)- Khi nhắc đến con đường huyền thoại Trường Sơn-đường 559, những ai từng hành quân qua đây hẳn sẽ có nhiều kỷ niệm, nhiều nỗi nhớ: Nhớ những cung đường vách cao vực sâu, mùa nắng thì bụi đường dày đến nửa mét, mùa mưa thì trơn tuột, nhão nhoét...
 • Tạp bút: Mùa quả dại Tạp bút: Mùa quả dại
  (GLO)- Mùa này trời đã sang hè. Nắng như rải mật xuống cánh đồng đẫm hương lúa chín. Sau những tháng ngày ủ mình dưới lòng đất mẹ, ve sữa bắt đầu hành trình lột xác thành ve sầu, cất lên tiếng râm ran tấu khúc đồng ca.
 • Tạp bút: Giai điệu tháng năm Tạp bút: Giai điệu tháng năm
  (GLO)- Tôi chạm tháng 5 bằng những giọt nắng sánh vàng màu mật, bằng những đụn khí oi nồng báo hiệu trời chuyển mưa giông. Tôi chạm vào tháng 5 bằng mùi hương sầu riêng, hương mít, ổi… xôn xao, quyện vương theo mỗi bước đường.
 • Buổi chiều ở công viên Buổi chiều ở công viên
  Một buổi chiều xuân, nắng đổ vàng trên những tán cây cổ thụ. Thiều dắt con bước vào công viên, ngơ ngác lần theo những dấu chân ký ức.
 • Nghe mưa đầu mùa Nghe mưa đầu mùa
  (GLO)- Sớm nay, trong cái vắng tanh của con ngõ, tôi gõ nhẹ vào cái hộp gỗ đựng trà, nghe tiếng rỗng không. Cuối tháng 3 Âm lịch, còn một ít xuân, tôi đứng dậy pha trà như tiếc nuối một niềm xưa cũ.
 • Tạp bút: Mùa nấm mối Tạp bút: Mùa nấm mối
  (GLO)- Đã mưa đầu mùa. Mong chờ lớn dần lên sau mỗi trận mưa, như cũng được tưới đẫm nước để nảy lộc đâm chồi sau một mùa khô khát cháy đằng đẵng vắt từ tháng 10 năm trước cho tới tận tháng 3 năm sau. Sau vài cơn mưa đầu mùa, khi đất ngậm đủ nước, lá cây đủ mục để quyện với đất thành một mùi hăng nồng ẩm ướt, cỏ đủ sức để ngẩng đầu mừng rỡ vươn mầm, là nấm mối cũng đội đất đứng dậy. Những cuộc đi tìm nấm mối phập phồng hy vọng và luôn đầy bất ngờ mừng rỡ.
 • Lễ hội hoa anh đào Hà Nội được xác lập kỷ lục Việt Nam Lễ hội hoa anh đào Hà Nội được xác lập kỷ lục Việt Nam
  Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng Kỷ lục Việt Nam "Lễ Hội hoa anh đào đặc sắc với nhiều sự kiện và hoạt động mang giá trị nhân văn, cộng đồng nhất" cho Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế.
 • "Dế Mèn phiêu lưu ký" được chào đón tại Trung Quốc
  Bạn đọc Trung Quốc đánh giá "Dế Mèn phiêu lưu ký" là một trong số không nhiều những tác phẩm văn học thiếu nhi "xuất sắc" trong vài năm trở lại đây.
 • Tạp bút: Mưa cao nguyên Tạp bút: Mưa cao nguyên
  (GLO)- Ta sẽ không biết cảm giác nhớ thương mùa mưa ở Tây Nguyên là như thế nào, cho đến khi sống ở một vùng đất mà người ta hay đùa nhau rằng "nơi đây có hai mùa, là mùa nắng và mùa nắng hơn".
 • Xứ Bắc trong tôi… Xứ Bắc trong tôi…
  (GLO)- Tôi là người gốc Bắc. Dẫu thời gian sống ở Gia Lai dài gấp nhiều lần thời gian gắn bó với quê hương nhưng quê hương luôn là một phần rất quan trọng trong tôi. Tôi luôn tự hào vì trong mình có hai nét tính cách của hai vùng đất, một là đất Bắc-nơi sinh ra tôi và một là Gia Lai-nơi nuôi dưỡng tôi trưởng thành như bây giờ.
 • Mùa gặt Mùa gặt
  (GLO)- Ngoài kia, bầy chim rộn rã sà xuống đồng khiến không khí ngày mùa thêm hối hả. Nắng lại thêm vàng ươm trên những cánh đồng lúa chín.
 • Bí quyết vượt qua tổn thương, trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình Bí quyết vượt qua tổn thương, trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình
  Đúng như tên gọi, Chữa lành nỗi đau của nữ tác giả Louise L. Hay (người Mỹ) là cuốn sách dành cho những ai đang phải chịu đựng nỗi đau trong cuộc sống, dù ở quá khứ hay hiện tại, dù thương tổn tâm hồn hay bệnh tật, thể chất.
 • Hoa súng ngày cũ Hoa súng ngày cũ
  (GLO)- Con đường vô núi phải băng sông, đi qua hai, ba đầm lầy. Đầm lầy nào cũng hoa súng mọc bát ngát. Kỳ lạ, nước càng nhiều cọng súng càng vươn dài, đưa những bông hoa vươn cao lên khỏi nước.
 • Hoa cỏ may Hoa cỏ may
  (GLO)- "Khắp nẻo dâng đầy hoa cỏ may/Áo em sơ ý cỏ găm đầy/Lời yêu mỏng mảnh như màu khói/Ai biết lòng anh có đổi thay?".
 • Khúc chớm hạ Khúc chớm hạ
  (GLO)- Mùa hạ năm nay đến với tôi chừng như sớm hơn. Có lẽ, một phần bởi ánh đèn qua ô cửa sổ nhà bên có cô bé học sinh năm cuối cấp thức tận khuya dùi mài kinh sử. Có lẽ, bởi tiếng ve ngân từng hồi dội vào không gian làm tăng thêm vẻ nóng bức, ngột ngạt, oi nồng. Có lẽ, bởi cuộc gọi từ nơi xa khi cô bạn gái thuở học trò hỏi thăm về mùa hạ…
 • Những đôi dép Những đôi dép
  (GLO)- Ngày trước, ba tôi thường mang đôi dép cao su. Ba kể, đó là đôi dép từng gắn bó với ba lúc còn chiến đấu ở chiến trường Tây Nguyên. Nhờ nó mà ba và đồng đội đã vượt đèo, lội suối, trải qua bao gian nguy của cuộc kháng chiến nhưng đều kiên cường vượt qua. Năm tháng dần trôi, nhiều kiểu dép mới thịnh hành ra đời nhưng ba vẫn nâng niu đôi dép cao su cũ như một chứng nhân lịch sử. Từ đôi dép cao su, ba dạy tôi phải biết trân trọng những đồ vật đã từng thủy chung gắn bó với cuộc đời mình.
 • Đưa sách đến với bạn đọc Đưa sách đến với bạn đọc
  (GLO)- Nhiều hoạt động cổ vũ văn hóa đọc, hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21-4) đã được tổ chức từ giữa tháng 3 tại TP. Pleiku và một số địa phương trong tỉnh. Đặc biệt, Hội sách Gia Lai diễn ra từ ngày 1 đến 7-4 sắp tới với nhiều hoạt động mới mẻ, là sự kiện đang được những người yêu sách đón đợi.
 • Đường ven đô... Đường ven đô...
  (GLO)- Phố núi Pleiku không có nhiều đoạn đường đẹp về chất lượng xây dựng và đẹp cả về thẩm mỹ như đoạn đường này. Đó là đường Hoàng Sa đoạn từ ngã tư giao cắt với đường Trần Nhật Duật đến điểm nối với đường Trường Sa.
 • Ngồi một mình và nghĩ... Ngồi một mình và nghĩ...
  (GLO)- Một trưa nào đó, trong góc nhỏ của quán cà phê, có một người lặng ngồi và ngắm đất ngắm trời. Vu vơ bóng nắng loang loáng trên vỉa hè, tán lá đong đưa rủ mềm như làn tóc mai phất phơ. Đang mùa khô Tây Nguyên. Trong cái hanh hao và vàng ươm đất trời nắng gió, bất chợt thấy bản nhạc dặt dìu đưa ta lùi lại thời thơ ấu thân thương.
 • Ám ảnh hoa gạo có ma và chút kiêu hãnh mùa xuân sót lại Ám ảnh hoa gạo có ma và chút kiêu hãnh mùa xuân sót lại
  Màu hoa ấy vừa kiêu hãnh, vừa man mác buồn thương. Dẫu rụng về cội vẫn khiến người ta phải ngoái nhìn. Những cánh hoa ấy giống như chút kiệt cùng kiêu hãnh của mùa xuân.
 • Mẹ quên Mẹ quên
  (GLO)- Mẹ luôn tắt ngay công tắc điện sau khi sử dụng. Cả nhà ai cũng thuộc quy tắc tiết kiệm điện của mẹ. Bước ra nhà sau phải tắt ngay bóng đèn nhà trước.
 • Lời chúc Valentine Trắng 14/3 tặng bạn trai cảm động và ngọt ngào Lời chúc Valentine Trắng 14/3 tặng bạn trai cảm động và ngọt ngào
  Các bạn gái có thể tham khảo những lời chúc dành tặng bạn trai hay và ý nghĩa nhân ngày lễ Valentine trắng 14/3 dưới đây.
 • "Lũ buồn hoang" - Nỗi buồn sân ga đời
  Có những câu thơ khiến chúng ta cảm thấy xốn xang, nhưng cũng có những câu thơ như một cú lay tỉnh.
 • Gửi vào nỗi nhớ Gửi vào nỗi nhớ
  (GLO)- Nắng bắt đầu oi nồng hơn. Đất phả từng hơi thở mệt nhọc vào đêm. Có bao nhiêu niềm thương, nỗi nhớ, tôi vẫn mong được gói cả lại, gửi vào tháng 3, giữa sắc trời thắm xanh và những đoản gió khô cháy nhưng không kém phần tha thiết, dịu dàng!..
 • Vũ điệu tháng ba Vũ điệu tháng ba
  (GLO)- Tháng 3 về, Tây Nguyên như cô gái đến tuổi trăng tròn, bỡ ngỡ diện lên mình bộ váy rực rỡ sắc màu, biết soi gương e ấp duyên dáng với má đỏ môi hồng tóc chấm eo thon. Tháng 3, Tây Nguyên mừng lễ hội lớn nhất trong năm, lễ hội cà phê đón bao du khách gần xa, vậy nhưng vẫn ngại ngùng náu mình trong nụ cười duyên dưới ánh nắng vàng lấp lánh.
 • Dốc thương dốc nhớ Dốc thương dốc nhớ
  (GLO)- Nơi tôi sinh ra có khá nhiều con dốc. Dốc thấp, dốc cao cứ bồng bềnh trôi nổi trong mờ mờ sương sớm, trong bụi ngầu đỏ ban trưa.
 • Bức họa diễm tuyệt của văn chương Bức họa diễm tuyệt của văn chương
  Trong một lần tới Việt Nam giao lưu, nhà văn kiêm biên kịch người Pháp David Foenkinos, tác giả của các tiểu thuyết lãng mạn pha lẫn hài hước như Chỉ tại vợ tôi gợi tình, Mối tình Paris, Những lần ta chia tay hé lộ về một tác phẩm sắp ra mắt tại Việt Nam, được nhấn mạnh là quan trọng trong sự nghiệp viết văn của anh.
 • Tái sinh một cành hoa Tái sinh một cành hoa
  (GLO)- Sau những ngày Tết, lại thấy những cành/chậu đào, mai, quất tiền triệu cùng tập kết ra đường, nhất là ở thành phố.
 • .
.
Ra mắt Câu lạc bộ phòng chống tội phạm xã Ia Trốk

Ra mắt Câu lạc bộ phòng chống tội phạm xã Ia Trốk

(GLO)- Ngày 15-8-2019, tại Hội trường Ủy ban Nhân dân xã Ia Trốk, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai, Đảng ủy, UBND xã Ia Trốk phối hơp với Công an huyện Ia Pa đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ phòng chống tội phạm của xã với 28 thành viên là những quần chúng tốt trên địa bàn tự nguyện tham gia câu lạc bộ để bảo vệ an ninh trật tự của địa phương.

.