.
.

Phát hiện báu vật Trung Quốc trị giá hàng tỉ đồng trong gara ở Anh

Thứ Sáu, 25/09/2020, 11:01 [GMT+7]
.

Ấm trà thuộc thời nhà Thanh, Trung Quốc, trị giá khoảng 2-4 tỉ đồng, được tìm thấy trong gara ở Derbyshire, Anh.

 

Ấm trà cổ Trung Quốc trị giá hàng tỉ đồng được phát hiện trong gara ở Anh. Ảnh: BBC
Ấm trà cổ Trung Quốc trị giá hàng tỉ đồng được phát hiện trong gara ở Anh. Ảnh: BBCẤm trà cổ có từ thế kỷ thứ 18, thuộc thời nhà Thanh của Trung Quốc. Đây có lẽ là một trong bộ bốn ấm trà và có khả năng là ấm trà dùng cho vua Càn Long. Những đồ vật của hoàng đế Trung Quốc thường theo bộ bốn sản phẩm.

Có hai chiếc ấm gần như giống hệt nhau, đều có dấu triều vua Càn Long, đang nằm trong Bảo tàng cung điện quốc gia ở Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) và Bảo tàng Cung điện ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Một công nhân 51 tuổi đã tìm thấy chiếc ấm này. Ông nội của người phát hiện thấy báu vật đã mang nó đến Vương quốc Anh sau khi chiến đấu trong Thế chiến 2 ở Châu Á. Chủ nhân của ấm trà cổ đã suýt bán ấm trà trong đợt đại dịch COVID-19 cho một cửa hàng đồ cổ với giá 64 USD.

“Khi chủ nhân mang nó đến, chúng tôi nhanh chóng báo giá và nghĩ rằng có thể kiếm được từ 25.000 USD - 50.000 USD. Tuy nhiên, hiện nay, nó có giá từ 127.000 USD - 192.000 USD (khoảng 2,93 tỉ đồng - 4,43 tỉ đồng) và thậm chí là hơn”, ông Charles Honsons, người đứng đầu Công ty đấu giá Honsons Auctioneers, nhận định.

Theo SCMP, cổ vật này sẽ được bán trong một cuộc đấu giá trực tuyến vào ngày 24.9 (giờ địa phương).

“Tôi đã có một vài đêm không ngủ. Ấm trà là đồ cổ tốt nhất từ trước đến nay và tất nhiên là các tỉ phú đều mong muốn sở hữu kho báu của quê hương mình”, ông Charles Honsons chia sẻ.

 

https://laodong.vn/the-gioi/phat-hien-bau-vat-trung-quoc-tri-gia-hang-ti-dong-trong-gara-o-anh-838952.ldo

 

Theo HỒNG HẠNH (LĐO)

.