.
.

Phát hiện kho "bảo vật" vô giá 3.000 năm tuổi trong hang động ở Thái Lan

Thứ Tư, 29/07/2020, 06:48 [GMT+7]
.

Một bộ sưu tập tranh cổ có niên đại ít nhất 3.000 năm tuổi vừa được phát hiện trong hang động ở Thái Lan gần đây.


 

Theo Asiaone, bộ tranh cổ vô giá mới được phát hiện tại Công viên quốc gia vịnh Phang Nga vào thứ Sáu tuần trước (24/7).
Theo Asiaone, bộ tranh cổ vô giá mới được phát hiện tại Công viên quốc gia vịnh Phang Nga vào thứ Sáu tuần trước (24/7).


Sarayuth Tanthien, người đứng đầu công viên cho biết ông đã tìm thấy những bức tranh cổ khi ông dẫn các quan chức công viên khám phá hang động Petch Pakarang tại đảo Koh Talu ở Takua Thung.

"Bộ tranh cổ mới giống như những bức tranh khác đã được tìm thấy ở vịnh Phang Nga và các khu vực lân cận", ông chia sẻ. "Chúng tôi đang chờ các cơ quan có liên quan cùng tìm hiểu cùng chúng tôi".

Ông Tanthien nói thêm thêm rằng hiện tại có bốn nơi khác trong công viên quốc gia là nơi phát hiện những bức tranh cổ ba gồm: Khao Phra At Thao, Khao Nak, Khao Raya và Khao Khien.

"Chúng tôi cho rằng những bức tranh này được vẽ bởi những thuyền nhân cổ đại đến trú ẩn mưa bão. Cục Mỹ thuật cho biết những bức tranh này đã được vẽ không dưới 3.000 năm trước", ông Tanthien cho biết.

 

https://danviet.vn/phat-hien-kho-bao-vat-vo-gia-3000-nam-tuoi-trong-hang-dong-o-thai-lan-20200727150208096.htm
 

Theo Minh Nhật (Dân Việt)

.