.
.

Mua bình hoa giá 1 USD, vô tình trúng cổ vật 100.000 USD

Thứ Sáu, 06/09/2019, 21:23 [GMT+7]
.
Nếu may mắn, bạn có thể mua được những cổ vật tại các cửa hàng đồ cũ với giá hời.
 
 
 
 
Bgr đưa tin, một người chuyên kinh doanh đồ cũ ở Hertfordshire, Anh đã không khỏi bất ngờ khi món đồ anh mua với giá hơn một euro tại một cửa hàng từ thiện có giá trị tới 80.000 euro sau khi rao bán trên mạng.
 
Lọ hoa của người này đã nhanh chóng gây được nhiều sự chú ý sau khi đăng bán trên eBay. Các nhà sưu tầm nghệ thuật liên tục trả giá món đồ, khiến chủ sở hữu rút tên khỏi danh sách đấu giá và mang nó đi thẩm định.
 
 
Chuyên gia thẩm định Yexue Li cầm chiếc bình được mua với giá hơn một USD trong cửa hàng từ thiện. Ảnh: Swaves.
Chuyên gia thẩm định Yexue Li cầm chiếc bình được mua với giá hơn một USD trong cửa hàng từ thiện. Ảnh: Swaves.
 
 
Kết quả của bên giám định cho thấy, món đồ này thuộc về một vị Hoàng đế Trung Quốc thế kỷ 18. Lọ hoa hình quả lê cao 8 inch (20.32 cm) sử dụng nền màu vàng – một màu đặc biệt dành riêng cho vua, có một bài thơ trên thân cùng dấu triện màu đỏ của hoàng đế Càn Long.
 
Công ty Swaves sẽ hỗ trợ đấu giá cổ vật này vào ngày 8/11 sắp tới, với giá có thể lên tới 80.000 euro (khoảng 2,2 tỷ đồng).
 
Vua Càn Long (1711-1799) là một trong những Hoàng đế được nhiều người biết đến và có thời gian trị vì lâu nhất ở Trung Quốc, trong giai đoạn thế kỷ 18. Ông cũng là người sưu tầm nghệ thuật lâu năm. Các món đồ thuộc sở hữu của Hoàng đế này được giới sưu tầm đồ cổ săn tìm và có giá trị cao.
 
Tuấn Anh Nguyễn (zing)
.