.
.

Quảng bá giá trị hệ thống di chỉ khảo cổ học An Khê

Thứ Năm, 14/03/2019, 13:32 [GMT+7]
.
(GLO)- Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa có Công văn số 1412-CV/BTGTU đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan báo chí địa phương tăng cường tuyên truyền Hội thảo khoa học quốc tế lần thứ 2 về khảo cổ học tại thị xã An Khê.
 
 

 

  Nhiều hiện vật quý thu được trong quá trình khảo cổ tại An Khê. Ảnh: Trần Hiếu
Nhiều hiện vật quý thu được trong quá trình khảo cổ tại An Khê. Ảnh: Trần Hiếu
 
Theo đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương có website, trang thông tin điện tử trên địa bàn tỉnh thông tin rộng rãi các nội dung, hoạt động của hội thảo. Cơ quan báo chí địa phương tăng cường thông tin, tuyên truyền công tác chuẩn bị, quy mô, nội dung, kết quả, ý nghĩa của hội thảo lần này; trước, trong và sau hội thảo có các bài viết, phóng sự giới thiệu thành tựu trên lĩnh vực kinh tế-xã hội, tiềm năng, thế mạnh để phát triển văn hóa-du lịch trên địa bàn tỉnh. Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch chủ động biên soạn, cung cấp thông tin, tài liệu về những giá trị đặc biệt của hệ thống di chỉ sơ kỳ đá cũ An Khê, các thông tin có liên quan đến hội thảo gửi các cơ quan thông tấn báo chí, các địa phương để phổ biến rộng rãi nội dung, hoạt động của hội thảo; phối hợp với thị xã An Khê tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch, triển lãm, cổ động trực quan… chào mừng hội thảo; đồng thời giới thiệu các giá trị văn hóa đặc sắc, địa điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh đến bạn bè trong nước và quốc tế nhân dịp này.
 
Trước đó, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế lần thứ 2 về khảo cổ học tại thị xã An Khê với tên gọi “Kỹ nghệ Đá cũ An Khê trong bối cảnh các kỹ nghệ ghè hai mặt ở châu Á”. Hội thảo dự kiến diễn ra trong 2 ngày 28 và 29-3 tại thị xã An Khê, do UBND tỉnh và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp tổ chức. Có khoảng 250 đại biểu khách mời, các nhà khoa học trong nước và quốc tế tham dự hội thảo lần này.
 
HOÀNG NGỌC
.