.
.

Pleiku chi trả hơn 300 triệu đồng chế độ trợ cấp một lần cho các đối tượng

Thứ Năm, 24/11/2022, 12:14 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 23-11, Ban Chỉ huy Quân sự TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị và chi trả chế độ trợ cấp một lần theo Quyết định số 290, 62, 49/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho các đối tượng trên địa bàn.

 

  Cán bộ Ban chỉ huy quân sự TP. Pleiku chi trả tiền trợ cấp cho các đối tượng. Ảnh: Bá Bính
Cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự TP. Pleiku chi trả tiền trợ cấp cho các đối tượng. Ảnh: Bá Bính

 

Tại hội nghị đã công bố Quyết định của Quân khu 5 về việc thực hiện chế độ trợ cấp một lần đối với các đối tượng. Căn cứ số năm tham gia kháng chiến mà các đối tượng được hưởng chế độ theo các mức quy định của Chính phủ. Theo các quyết định này, ngoài chế độ được hưởng trợ cấp 1 lần thì các đối tượng còn được hưởng chế độ bảo hiểm y tế và khi qua đời thì được hưởng chế độ mai táng phí.

 

Trong đợt này, toàn thành phố có 114 trường hợp được hưởng trợ cấp 1 lần với tổng số tiền 318,9 triệu đồng. Trong đó có 1 trường hợp được nhận chi trả trợ cấp một lần theo Quyết định số 290 là người trực tiếp tham gia kháng chiến; 109 trường hợp được chi trả trợ cấp một lần theo Quyết định số 62 về chế độ, chính sách đối với đối tượng trực tiếp tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30-4-1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc; 4 trường hợp được chi trả trợ cấp một lần theo Quyết định số 49 về chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.

Để đợt chi trả chu đáo, chặt chẽ, bảo đảm đúng người, đúng chế độ quy định, không để sai, sót đối tượng, thành phố chia thành 2 nơi tại Ban Chỉ huy Quân sự thành phố và UBND xã An Phú.

Việc chi trả chế độ trợ cấp một lần cho các đối tượng thể hiện sự quan tâm, ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với những người trước đây trực tiếp tham gia kháng chiến. Đây còn là chính sách lớn, có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc đối với người có công nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, tạo điều kiện cho các gia đình có cuộc sống tốt hơn.

 

BÁ BÍNH

.