.
.

Pleiku: Phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"

Chủ Nhật, 19/06/2022, 17:37 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 19-6, Công an TP. Pleiku đã tổ chức phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" tại làng Bông Bao, xã Chư Á.
 
 
 
Quang cảnh buổi phát động. Ảnh: Bá Bính
Quang cảnh lễ phát động. Ảnh: Bá Bính
 
Tại lễ phát động, gần 100 cán bộ và Nhân dân đã được nghe thông tin về tình hình phạm pháp hình sự trên địa bàn thành phố 6 tháng đầu năm 2022; tình hình các hoạt động của các loại tội phạm nổi lên trên địa bàn như trộm cắp tài sản, tệ nạn ma túy; nguyên nhân tình hình tội phạm. Đồng thời, thông báo vụ việc công dân xuất cảnh ra nước ngoài không trở về địa phương, giải thích các vụ việc để bà con hiểu, không nghe theo lời dụ dỗ, lôi kéo kích động của các phần tử xấu và tuyên truyền vận động người thân trở về nước.
 
Ngoài ra, vận động nhân dân chấp hành Luật giao thông đường bộ, khi ra đường điều khiển xe máy phải đội mũ bảo hiểm, không được chở 3, độ xe, nẹt pô, phóng nhanh, lạng lách, không uống rượu bia khi tham gia giao thông, tuyên truyền các quy định điều khiển xe công nông.
 
Thông qua buổi phát động nhằm nâng cao ý thức của cán bộ, Nhân dân đối với công tác đấu tranh, phòng-chống tội phạm, giúp người dân nắm vững và chấp hành các quy định của pháp luật, tích cực tham gia tố giác, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.
 
BÁ BÍNH
 
 
 
 
.