.
.

Pleiku: 150 học viên tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2022

Thứ Hai, 06/06/2022, 15:21 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 6-6, Hội Nông dân TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Chính trị TP. Pleiku tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2022.​
 
 
Tham gia lớp tập huấn có 150 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân các xã, phường, Chi hội trưởng, Chi hội phó Chi hội Nông dân 22 cơ sở Hội trên địa bàn TP.Pleiku.
 
Trong 3 ngày 6, 7 và 8-6, các học viên sẽ được báo cáo viên của Trung tâm Chính trị thành phố; Hội Nông dân thành phố và Ngân hàng Chính sách xã hội-Chi nhánh tỉnh Gia Lai truyền đạt về lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội Nông dân. Trong đó gồm các nội dung: một số vấn đề lý luận, thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở nước ta; hệ thống chính trị ở Việt Nam; xây dựng tổ chức hội và giai cấp nông dân Việt Nam trong sạch, vững mạnh; nghiệp vụ công tác tổ chức, xây dựng hội; hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ công tác văn phòng và các quy định của Văn phòng Trung ương Hội; công tác quản lý vốn vay nhận ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội. 
 
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Bá Bính
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Bá Bính
 
Các học viên cũng được giới thiệu về các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong trồng trọt, chăn nuôi; giới thiệu ứng dụng chuyển giao khoa học kỹ thuật trong trồng trọt và chăn nuôi. Trong từng chuyên đề, các báo cáo viên sẽ đi sâu vào từng nội dung thiết thực với cơ sở Hội để các học viên cùng nhau trao đổi, thảo luận những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.
 
Lớp tập huấn nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị, kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Hội cơ sở để đáp ứng kịp thời yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, tạo sự thống nhất trong nhận thức, tư tưởng và hành động của cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn thành phố, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết Hội Nông dân các cấp đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018-2023.
 
BÁ BÍNH
 
.