Đời sống

Gia Lai có hơn 29.400 người được điều chỉnh tăng lương hưu và trợ cấp hàng tháng

14:30, 11/01/2022 (GMT+7)
(GLO)- Theo Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai, từ ngày 6-1-2022, BHXH tỉnh đã phối hợp với Bưu điện tỉnh thực hiện chi trả gộp 2 tháng lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 1 và 2-2022 theo mức lương đã điều chỉnh theo Nghị định số 108/2021/NĐ-CP của Chính phủ.
 
 
Cán bộ BHXH tỉnh hướng dẫn người dân các thủ tục liên quan chính sách BHXH, bảo hiểm y tế. Ảnh: Như Nguyện
Cán bộ BHXH tỉnh hướng dẫn người dân các thủ tục liên quan chính sách BHXH, bảo hiểm y tế. Ảnh: Như Nguyện
 
Theo đó, Gia Lai có 29.428 người được điều chỉnh tăng lương hưu và trợ cấp hàng tháng với số tiền tăng thêm 10,065 tỷ đồng/tháng. Trước đó, tính đến tháng 12-2021, tỉnh Gia Lai thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp hàng tháng cho 33.585 người với số tiền gần 150 tỷ đồng/tháng.
 
Để thực hiện chi trả đầy đủ, kịp thời lương hưu và trợ cấp BHXH cho người hưởng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và đảm bảo an toàn phòng-chống dịch, BHXH tỉnh yêu cầu Bưu điện tỉnh đảm bảo tốt về địa điểm chi trả; chỉ đạo các đơn vị bảo đảm đầy đủ các phương tiện, cơ sở vật chất và nhân lực để thực hiện chi trả kịp thời, đầy đủ, đúng kế hoạch, phù hợp với tình hình dịch bệnh của từng địa phương, tránh tập trung đông người đảm bảo an toàn cho người hưởng. BHXH các huyện phối hợp với Bưu điện cùng cấp trong việc tổ chức chi trả, kịp thời xử lý những vướng mắc, tồn tại trong công tác chi trả và quản lý người hưởng.
 
BHXH tỉnh Gia Lai cũng khuyến khích người hưởng nhận chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt.
 
NHƯ NGUYỆN
 

Các tin khác

.