.
.

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ Năm, 13/01/2022, 09:02 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 12-1, tại Hà Nội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2022. Dự hội nghị tại điểm cầu Gia Lai có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Ayun H’Bút; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch; lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố.
 
Hội nghị điểm cầu ở Hà Nội. Ảnh: Đinh Yến
Hội nghị điểm cầu ở Hà Nội. Ảnh: Internet
 
Năm 2021, bám sát chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã cụ thể hóa các mục tiêu về lao động, người có công và xã hội được Quốc hội giao thành 18 chỉ tiêu, 15 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu và 73 nhiệm vụ cụ thể để tổ chức thực hiện. Đến cuối năm 2021, tỷ lệ lao động đã qua đào tạo đạt 66%; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giảm 0,52% so với cuối năm 2020; 100% đối tượng bảo trợ xã hội đủ điều kiện được hưởng trợ cấp xã hội thường xuyên hàng tháng... Về thực hiện chính sách ưu đãi người có công, trong năm 2021, cả nước đã chi trả trên 26.400 tỷ đồng cho hơn 9,2 triệu người; quỹ đền ơn đáp nghĩa đã vận động được trên 100 tỷ đồng để xây dựng mới trên 500 nhà tình nghĩa, tặng hơn 1 ngàn sổ tiết kiệm với kinh phí trên 2 tỷ đồng.
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội thẳng thắn nhìn nhận những bất cập, tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ để khắc phục trong những năm tiếp theo. Trong đó, tập trung khắc phục những hạn chế về thực hiện chính sách người có công, lao động việc làm và chính sách giảm nghèo bền vững. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đề nghị các bộ, ngành hỗ trợ kịp thời giúp Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội thực hiện có hiệu quả những mục tiêu đã đề ra trong năm 2022. Trước mắt, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cần chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ người dân được đón Tết Nguyên đán 2022 an toàn, đầm ấm.
 
 ĐINH YẾN
 
.