.
.

Mang Yang tặng 50 giỏ nhựa đi chợ cho người dân làng Rỏh

Thứ Bảy, 16/10/2021, 15:11 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 16-10, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức buổi truyền thông hưởng ứng chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" và phát động phong trào "Chống rác thải nhựa" tại làng Rỏh (xã Lơ Pang).

 

Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tặng giỏ nhựa đi chợ cho người dân nhằm hạn chế sử dụng túi ni lông khi đi chợ. Ảnh: Hồng Thương
Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tặng giỏ nhựa đi chợ cho người dân nhằm hạn chế sử dụng túi ni lông khi đi chợ. Ảnh: Hồng Thương

 

Tại buổi phát động, 2 đơn vị đã kêu gọi người dân trên địa bàn tích cực thu gom, phân loại rác thải tại nhà; dọn dẹp vệ sinh môi trường tại các khu vực công cộng; hạn chế sử dụng túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần khi đi chợ; khơi thông cống rãnh, trồng cây xanh, con đường hoa, hàng rào xanh; làm nhà tắm, nhà tiêu hợp vệ sinh. Đồng thời, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường và vận động người dân tích cực thực hiện tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm trong xây dựng nông thôn mới.

Dịp này, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã tặng 50 giỏ nhựa đi chợ và 50 tờ rơi tuyên truyền về bảo vệ môi trường cho các hộ dân. Hội Liên hiệp phụ nữ huyện cũng triển khai mô hình mẫu "Vườn rau xanh" tại làng Rỏh.

 

HỒNG THƯƠNG
 

.