.
.

Cổ vật 6.000 năm tuổi trong dạ dày cá sấu Mỹ

Thứ Hai, 13/09/2021, 12:59 [GMT+7]
.

Một nhà nghiên cứu động vật hoang dã ở Mississippi, Mỹ, có khám phá kinh ngạc về cổ vật 6.000 năm tuổi ở bụng một con cá sấu.

 

 Một con cá sấu đang bơi ở Florida, Mỹ. Ảnh: AFP
Một con cá sấu đang bơi ở Florida, Mỹ. Ảnh: AFP


Shane Smith, chủ sở hữu của Red Antler Processing, xem xét dạ dày của con cá sấu dài 4m, nặng 340kg từ hồ Eagle hôm 2.9.

Ông đã phát hiện được 1 đầu mũi tên và 1 viên đá trong dạ dày của con cá sấu này, sau đó chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội Facebook.

Nhà địa chất học James Starnes thuộc Sở Chất lượng Môi trường Mississippi đã xem ảnh chụp đầu mũi tên và xác định vật này là vũ khí từ 5.000 đến 6.000 năm tuổi.


 

 Viên đá và mũi tên hàng nghìn năm tuổi trong dạ dày cá sấu Mỹ. Ảnh: Red Antler Processing
Viên đá và mũi tên hàng nghìn năm tuổi trong dạ dày cá sấu Mỹ. Ảnh: Red Antler Processing


Chuyên gia Starnes cũng xác định vật thể thứ 2 trong dạ dày con cá sấu là viên đá nặng làm bằng hematite có niên đại từ khoảng 1.700 năm trước Công nguyên dù các nhà khảo cổ học chưa biết công dụng của viên đá này, theo Clarion Ledger.

Tạp chí Science lưu ý, các nhà khoa học từ lâu đã nghĩ rằng, giống như loài chim, cá sấu nuốt đá để giúp tiêu hóa những món ăn khó dung nạp hoặc vô tình nuốt phải khi ăn các con vật còn sống. Chiến lược nuốt đá có thể cũng giúp loài động vật hoang dã này tối đa hóa thời gian ở dưới nước.

 

https://laodong.vn/the-gioi/co-vat-6000-nam-tuoi-trong-da-day-ca-sau-my-952920.ldo
 

Theo Hải Anh (LĐO)

.