.
.

Đi bộ từ Quảng Ngãi về quê, chàng trai Thanh Hóa được bà con Quảng Nam tặng tiền, xe máy

Thứ Ba, 24/08/2021, 20:34 [GMT+7]
.

Thấy chàng trai quê Thanh Hóa đi bộ từ tỉnh Quảng Ngãi về quê, người dân Quảng Nam đã góp tiền mua xe máy và tặng tiền cho nam thanh niên làm lộ phí.

 

Chiều 24-8, lãnh đạo UBND xã Quế Phú (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam), cho hay vào sáng cùng ngày, Công an xã Quế Phú, Đoàn Thanh niên xã và người dân địa phương đã góp tiền mua xe đạp để hỗ trợ anh Nguyễn Văn Thuật (SN 1999, quê tỉnh Thanh Hóa) di chuyển về quê.
 

 


 

Anh Thuật được chính quyền và người dân xã Quế Phú hỗ trợ tiền, mua xe đạp để về quê
Anh Thuật được chính quyền và người dân xã Quế Phú hỗ trợ tiền, mua xe đạp để về quêTrước đó, sáng cùng ngày, người dân phát hiện anh Thuật nằm ngủ ở ven đường đoạn qua thôn Hương Quế Đông (xã Quế Phú) trong tình trạng mệt mỏi, đói khát. Thuật cho hay, vài tháng trước, anh từ Thanh Hóa vào Quảng Ngãi làm phụ hồ. Do dịch bệnh nên chàng trai này thất nghiệp, không còn tiền tiêu xài.

Chiều 23-8, anh đi nhờ xe của người dân đến khu vực Dốc Sỏi - giáp ranh giữa hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi thì được test nhanh Covid-19. Khi có kết quả âm tính, thanh niên này xin đi nhờ xe máy được một đoạn rồi tiếp tục đi bộ.

Tới chiều tối 23-8, Thuật thấy một quán nước vắng bên đường ở thôn Hương Quế Đông nên vào nằm ngủ. Sáng 24-8, người dân và chính quyền địa phương phát hiện Thuật nên cho nước uống, đồ ăn, cho tiền và mua xe đạp cho nam thanh niên trên.


 


 

Chàng trai được người dân Quảng Nam tốt bụng mua giúp xe máy cũ, cho tiền để về quê
Chàng trai được người dân Quảng Nam tốt bụng mua giúp xe máy cũ, cho tiền để về quê


Sau khi anh Thuật di chuyển đến thị trấn Nam Phước (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), người dân địa phương biết được hoàn cảnh của anh nên đã góp tiền mua một chiếc xe máy cũ tặng cho chàng trai này.

Người dân địa phương còn tặng anh Thuật hơn 1 triệu đồng tiền mặt làm lộ phí đi đường và còn giúp chàng trai trẻ mở một tài khoản ngân hàng bên trong có 9 triệu đồng. Ngoài ra, người dân cũng mua thêm xăng, nhớt cho nam thanh niên để thuận tiện trong quá trình di chuyển.


 

Thuật được người dân đưa đi xét nghiệm để lấy giấy chứng nhận âm tính giúp thuận lợi trong việc di chuyển
Thuật được người dân đưa đi xét nghiệm để lấy giấy chứng nhận âm tính giúp thuận lợi trong việc di chuyểnĐể giúp Thuật thuận lợi trong việc đi qua các chốt kiểm soát dịch, người dân Duy Xuyên còn đưa anh đi xét nghiệm Covid-19. Sau khi nhận giấy chứng nhận có kết quả âm tính, chiều 24-8, anh Thuật cảm ơn bà con rồi tiếp tục chạy xe máy về quê.

 

Thuật lái xe máy về quê, mang theo tấm chân tình của người dân xứ Quảng
Thuật lái xe máy về quê, mang theo tấm chân tình của người dân xứ Quảng


Riêng chiếc xe đạp được bà con trao tặng trước đó, anh Thuật để lại và người dân địa phương dự định sẽ tặng lại cho học sinh nghèo.
 

Theo TRẦN THƯƠNG (NLĐO)

.