.
.

Hoảng hồn thấy con trăn "khủng" nặng gần 40 kg bò vào vườn nhà bắt dê, gà

Thứ Sáu, 16/07/2021, 22:24 [GMT+7]
.

Trong lúc đi ra vườn, một người dân ở Nghệ An hoảng hồn khi phát hiện một con trăn lớn nặng gần 40 kg. Con trăn này được xác định là "thủ phạm" bắt gà, dê của người dân địa phương.

Ngày 16-7, ông Hoàng Phúc Nam, Phó chủ tịch UBND xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An, cho biết người dân trong xã vừa bắt được một con trăn nặng 37 kg trong vườn nhà.

Trước đó, chiều tối ngày 15-7, một người dân ở xóm 10 đi ra vườn nhà (gần bìa rừng) thì phát hiện con trăn lớn đang nằm trong vườn. Người này lập tức chạy đi gọi thêm nhiều người trong xóm đến vây bắt con trăn. Con trăn bị người dân bắt giữ nặng gần 40 kg, được xác định là thủ phạm đã bắt dê, gà của người dân trong xóm, trong đó có 1 con dê của gia đình người phát hiện con trăn.

 

Con trăn nặng gần 40kg bị người dân bắt khi vào vườn bắt dê. Ảnh: N. Lộc
Con trăn nặng gần 40kg bị người dân bắt khi vào vườn bắt dê. Ảnh: N. LộcSau khi nhận được thông tin người dân bắt được con trăn lớn, xã Nghi Yên đã cử người đến kiểm tra nhưng người dân đã đánh chết con trăn và xẻ thịt. Khi xẻ thịt, người dân phát hiện một con dê còn nằm trong bụng con trăn.

Theo người dân, khả năng con trăn này sinh sống trong khu rừng thông ở phía sau xóm 10, cách quốc lộ 1A khoảng 500 m.

Được biết, ở Việt Nam có 3 loại trăn (trăn đất, trăn gấm và trăn đuôi cụt) hiện đều thuộc loài động vật quý hiếm nằm trong sách đỏ.

Theo Đức Ngọc (NLĐO)

.