.
.

(GLO)- Chiều 18-6, Huyện Đoàn Chư Păh (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện, Đoàn xã Ia Nhin tổ chức tập huấn kỹ năng phòng-chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước, xâm hại trẻ em cho thiếu nhi năm 2021.

 

  Các y-bác sĩ Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Chư Păh tập huấn kỹ năng sơ cứu khi bị tai nạn thương tích cho thiếu nhi. Ảnh: Thủy Bình
Các y-bác sĩ Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Chư Păh tập huấn kỹ năng sơ cứu khi bị tai nạn thương tích cho thiếu nhi. Ảnh: Thủy Bình

 

Tham gia chương trình có 50 thiếu nhi của xã Ia Nhin. Các em được y-bác sĩ của Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện hướng dẫn kỹ năng sơ-ứng cứu khi gặp tai nạn thương tích như: băng bó vết thương khi bị chảy máu, bỏng, gãy tay, chân... và tai nạn đuối nước; cách phòng-chống xâm hại trẻ em.

Dịp này, Huyện Đoàn Chư Păh phối hợp với các Mạnh Thường Quân trao tặng 1.000 cuốn vở, 20 thùng sữa, 100 đôi dép và cắt tóc miễn phí cho các em thiếu nhi với tổng giá trị hơn 12 triệu đồng. Đoàn xã Ia Nhin cũng trao tặng 5 suất quà (250.000 đồng/suất) cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; anh Nguyễn Nam Chính-chủ quán cà phê Góc Phố (TP. Pleiku) nhận giúp đỡ 1 em thiếu nhi bị khuyết tật và mồ côi cha tại làng Bàng (xã Ia Nhin) với số tiền 500.000 đồng/tháng.

Chương trình được tổ chức đảm bảo các quy định trong phòng-chống dịch Covid-19. Qua đó, phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác chăm lo, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; trang bị những kỹ năng cần thiết, bổ ích cho thiếu nhi.

 

THỦY BÌNH
 

.