.
.

Tiệc ngoài trời: Xu hướng độc, lạ ở Pleiku

Chủ Nhật, 11/04/2021, 06:02 [GMT+7]
.

(GLO)- Vài năm gần đây, xu hướng tổ chức tiệc chiêu đãi, tiệc cưới ngoài trời đang được nhiều người quan tâm, nhất là giới trẻ. Với không gian thoáng đãng, xanh mát, được đầu tư kỹ lưỡng cùng nhiều điểm nhấn, Tiên Sơn Pleiku Homestay (100 Đào Duy Từ, xã Tân Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã phát huy lợi thế trước loại hình kinh doanh khá mới mẻ này.

 

Tổ chức ngoài trời với cách thức sáng tạo nên hầu như mỗi tiệc  đều mang màu sắc riêng. Ảnh: Minh Phương
Tổ chức ngoài trời với cách thức sáng tạo nên hầu như mỗi tiệc đều mang màu sắc riêng. Ảnh: Minh Phương


Anh Cao Huyền Tuấn Anh-chủ Tiên Sơn Pleiku Homestay-cho biết: Ngoài kinh doanh dịch vụ lưu trú, cơ sở còn nhận tổ chức nhiều tiệc sinh nhật cá nhân, tiệc chiêu đãi ngoài trời của một số công ty với khả năng phục vụ tối đa 500 khách. Loại hình này đáp ứng nhu cầu của những người thích không gian thiên nhiên hữu tình, phóng khoáng, lãng mạn cùng cách thức tổ chức độc, lạ.

Đặc biệt, Tiên Sơn Pleiku Homestay cũng đã đưa vào kinh doanh mô hình pool-party (tiệc hồ bơi). Đây được hiểu đơn giản là một bữa tiệc được tổ chức xung quanh hồ bơi với nhiều trò vui chơi, giải trí thú vị, phù hợp cho những buổi lễ kỷ niệm, sinh nhật, liên hoan, tất niên, giao lưu giữa các bạn trẻ hoặc công ty có nhiều nhân viên trẻ. Chủ cơ sở cho biết, có công ty đã thuê nguyên khu lưu trú gồm 18 căn với chi phí 45 triệu đồng (2 ngày, 1 đêm) để tổ chức pool-party cho 97 nhân viên. Bình quân chi phí lưu trú, ăn uống của mỗi người chỉ khoảng 495 ngàn đồng.  

Ngoài ra, đến nay, cơ sở đã tổ chức 3 tiệc cưới ngoài trời và đều nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Thực đơn tại đây phong phú, chi phí tương đương tiệc nhà hàng với mức giá dao động 250-300 ngàn đồng/khách, chưa tính phí trang trí cổng hoa theo yêu cầu. Tổ chức ngoài trời với cách thức sáng tạo nên hầu như mỗi tiệc đều mang màu sắc riêng, không đụng hàng.

 

Anh Nguyễn Mạnh Cường (xã Biển Hồ, TP. Pleiku) nhận xét: “Vợ tôi thích tiệc ngoài trời nên tôi chọn Tiên Sơn Pleiku Homestay làm nơi tổ chức đám cưới. Phong cảnh ở đây rất đẹp, thức ăn ngon. Tuy nhiên, theo tôi, khâu phục vụ cần được đầu tư để chuyên nghiệp và bài bản hơn nữa”.

 

Việc tổ chức ngoài trời với cách thức sáng tạo nên hầu như mỗi tiệc đều mang màu sắc riêng, không đụng hàng. Ảnh: Minh Phương
Việc tổ chức ngoài trời với không gian thoáng đãng đem lại cảm giác mới lạ cho mọi người. Ảnh: Minh Phương

 

Đa số khách mời của tiệc ngoài trời đều rất hào hứng vì đây cũng là dịp dã ngoại. Có đám cưới 17 giờ 30 phút mới bắt đầu nhưng từ 16 giờ khách đã tới tranh thủ chụp ảnh check-in.

 

Chị Nguyễn Thị Bích Diễm (thôn 1, xã Biển Hồ) vui vẻ cho hay: “Lần đầu tiên dự tiệc cưới ngoài trời tại đây, tôi thấy rất ấn tượng. Khung cảnh rất đẹp, sống động và lãng mạn”. Còn anh Nguyễn Xuân Hùng (thị trấn Chư Prông) thì chia sẻ: “Tổ chức tiệc ngoài trời mang lại cảm giác mới lạ, không gian thoáng đãng, thời tiết thì quá lý tưởng”.

Trao đổi cùng P.V, chủ Tiên Sơn Pleiku Homestay cho biết, trong tháng 5-2021, cơ sở sẽ đầu tư xây dựng thêm 1 khu tiệc cưới ngoài trời trên diện tích 3.000 m2, nâng khả năng phục vụ lên 1.000 người. Xung quanh khu tiệc cưới sẽ bố trí thêm vườn rau, sân bóng đá, sân bóng rổ, khu vui chơi ngoài trời cho thiếu nhi…

 

“Tôi mong muốn tạo môi trường thật xanh mát, có không gian cho trẻ em dang nắng đạp xe, đá bóng, bơi lội, trồng rau trải nghiệm… Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục ghi nhận ý kiến đóng góp của khách hàng để hoàn thiện các khâu còn thiếu sót đối với loại hình kinh doanh còn khá mới mẻ này”-anh Cao Huyền Tuấn Anh nói.    
 

MINH PHƯƠNG
 

.