.
.

Chư Sê: Đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Thứ Sáu, 04/12/2020, 03:25 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 3-12, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) huyện Chư Sê phối hợp cùng Bưu điện tỉnh Gia Lai, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị phổ biến, đối thoại chính sách pháp luật BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình cho 30 cán bộ các thôn, làng và hội viên nông dân, phụ nữ trên địa bàn xã Ia Ko. 

 

 Cán bộ Bưu điện tỉnh Gia Lai giải đáp vướng mắc của người dân về tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Ảnh: Anh Quân
Đại diện lãnh đạo Bưu điện tỉnh Gia Lai giải đáp vướng mắc của người dân về tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Ảnh: Anh Quân

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện BHXH huyện phổ biến các nội dung về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; quyền lợi được hưởng, mức đóng, phương thức đóng phù hợp với thu nhập; các chính sách hỗ trợ của Nhà nước về mức đóng tiền BHXH để người dân tham gia hưởng chế độ hưu trí và tử tuất…  Những vướng mắc của người dân khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cũng được đại diện các đơn vị giải đáp trực tiếp. 

Thông qua hội nghị nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người dân về sự cần thiết, lợi ích, vai trò, ý nghĩa của việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, từ đó tích cực tham gia các loại hình bảo hiểm này. 

 

ANH QUÂN

 

.