.
.

Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1 và tháng 2-2021 qua hệ thống bưu điện phải kịp thời

Thứ Hai, 28/12/2020, 15:03 [GMT+7]
.

(GLO)- Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 1376/BHXH-KHTC gửi BHXH các huyện, thị xã và Bưu điện tỉnh về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp tháng 1, tháng 2-2021 và một số nội dung trong công tác chi trả qua hệ thống bưu điện.

 

 Việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1 và tháng 2 năm 2021 cùng kỳ với kỳ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH của tháng 1-2021. Ảnh: Như Nguyện
Việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1 và tháng 2-2021 phải được thực hiện kịp thời, đầy đủ và đảm bảo công tác phòng-chống dịch Covid-19. Ảnh: Như Nguyện

 

Theo đó, nhằm chi trả đầy đủ, kịp thời cho người hưởng trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và quản lý chặt chẽ người hưởng nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua hệ thống bưu điện, BHXH tỉnh Gia Lai chuyển danh sách và kinh phí chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng, trợ cấp một lần của tháng 1 và tháng 2-2021 cho Bưu điện tỉnh cùng kỳ với kỳ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH của tháng 1-2021.

 

Bưu điện tỉnh có trách nhiệm xây dựng kế hoạch chi trả, đồng thời thông báo cho người hưởng biết lịch chi trả 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH. Bưu điện các huyện, thị xã, thành phố chuẩn bị phương tiện, cơ sở vật chất và nhân lực để thực hiện chi trả kịp thời, đầy đủ, đúng kế hoạch và đảm bảo công tác phòng-chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với BHXH huyện, thị xã xây dựng kế hoạch, đề cương kiểm tra việc tổ chức chi trả và quản lý người hưởng của cơ quan Bưu điện để phát hiện, xử lý kịp thời những hạn chế trong công tác chi trả và quản lý người hưởng.

 

NHƯ NGUYỆN

 

.