Sửa đổi tiêu chí phân hạng trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sửa đổi tên nhóm sản phẩm “Dịch vụ du lịch - truyền thống - lễ hội tại Mục 1, Phần VI, Phụ lục I thành nhóm “Dịch vụ du lịch cộng đồng và điểm du lịch”.

 

Kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
Kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)



Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định số 781/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số Phụ lục Quyết định số 1048/QĐ-TTg ngày 21/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Theo đó, sửa đổi tên nhóm sản phẩm “Dịch vụ du lịch-truyền thống-lễ hội tại Mục 1, Phần VI, Phụ lục I thành nhóm “Dịch vụ du lịch cộng đồng và điểm du lịch”.

Quyết định cũng bổ sung Mục 6, Phụ lục II nội dung “6. Yêu cầu về một số tiêu chí cần đạt tối thiểu trong đánh giá, phân hạng sản phẩm”; áp dụng đối với các nhóm sản phẩm (trừ nhóm sản phẩm Dịch vụ du lịch cộng đồng và điểm du lịch). Cụ thể, có 3 nhóm tiêu chí gồm: sản phẩm và sức mạnh cộng đồng, khả năng tiếp thị, chất lượng sản phẩm; được phân hạng từ 1-5 sao.

Trong đó, với nhóm tiêu chí chất lượng sản phẩm, tiêu chí cần đạt tối thiểu theo từng phân hạng sản phẩm OCOP như sau:

- Hạng 2 sao: Hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm nhóm 4 và 5, có bản mô tả về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.

- Hạng 3 sao: Hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm có công bố tiêu chuẩn sản phẩm theo quy định; đảm bảo chất lượng sản phẩm: nhóm 1, 2, 3 và 4: có kế hoạch kiểm soát nội bộ gắn với truy xuất nguồn gốc theo quy định của pháp luật; mức độ tinh xảo/sắc nét; có giá trị mỹ thuật, kỹ thuật.

- Hạng 4 sao: Đáp ứng các yêu cầu của hạng 3 sao; tính độc đáo: nhóm 1, 2, 3 và 4: chất lượng sản phẩm độc đáo, mang tính đặc trưng; mức độ tinh xảo/sắc nét: nhóm 5: chất lượng sản phẩm tinh xảo; đảm bảo chất lượng sản phẩm: nhóm 1, 2, 3 và 4: có chứng nhận quản lý chất lượng tiên tiến của Việt Nam.

- Hạng 5 sao: Đáp ứng các yêu cầu của hạng 4 sao; đảm bảo chất lượng sản phẩm: có chứng nhận quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng các tiêu chuẩn thị trường đích.

Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Bánh tráng: Món ăn dân dã

Bánh tráng: Món ăn dân dã

(GLO)- Ngày nay, hầu như nhà nào cũng có vài ràng bánh tráng gạo dự trữ trong nhà. Đó là món bánh tiện dụng, dễ dùng, chỉ cần nhúng qua nước sạch để một lát là có ngay một thức ăn nhanh, ngon. Bánh tráng ăn thay cơm hoặc nướng lên ăn cho vui khi lai rai vài chén cùng bạn bè.
Thí sinh Nguyễn Cẩm Nhung đạt giải nhất kỳ thi thứ 6 tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thí sinh Nguyễn Cẩm Nhung đạt giải nhất kỳ thi thứ 6 tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

(GLO)- Ngày 15-4, Ban tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ và 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh-Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn” với chủ đề “Điện Biên Phủ và đường Hồ Chí Minh-Ý chí, trí tuệ Việt Nam” đã thông báo danh sách thí sinh đạt giải tại kỳ thi thứ 6.
Nỗi buồn

Nỗi buồn

(GLO)- Có ai sống trên đời mà chưa từng trải qua nỗi buồn? Trong những cung bậc cảm xúc đời thường, buồn là trạng thái tâm lý phổ biến, dù không ai muốn đón nhận hay sống cùng với nó.