.
.

Gia Lai: Đẩy mạnh truyền thông về bảo hiểm y tế

Thứ Tư, 24/06/2020, 12:56 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 23-6, UBND tỉnh Gia Lai có Công văn số 1295/UBND-KGVX chỉ đạo tăng cường truyền thông chính sách pháp luật bảo hiểm y tế (BHYT) và kỷ niệm Ngày BHYT Việt Nam 1-7. Chủ đề Ngày BHYT năm nay là “Thực hiện nghiêm Luật BHYT hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân”.

 

 

 Các cơ sở y tế cần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh thu hút người dân tham gia BHYT. Ảnh: Như Nguyện
Các cơ sở y tế cần nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh thu hút người dân tham gia BHYT. Ảnh: Như Nguyện

 

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường các hoạt động truyền thông trước, trong và sau Ngày BHYT; trọng tâm tuyên truyền về vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể, các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trong việc vận động, huy động mọi tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm chính sách, pháp luật về BHYT; duy trì, phát triển đối tượng tham gia BHYT để bao phủ phần dân số chưa tham gia BHYT. Đặc biệt, tuyên truyền để 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT, tăng tỷ lệ hộ gia đình tham gia BHYT với toàn bộ thành viên trong gia đình.

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám-chữa bệnh tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về khám-chữa bệnh BHYT; tăng cường thanh tra, kiểm tra phòng-chống hành vi lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT; nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả quỹ BHYT.                                      

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo ngành chuyên môn, các đơn vị liên quan, xã, phường, thị trấn tổ chức các hoạt động tuyên truyền thực hiện chính sách pháp luật về BHYT. Trong đó, chú trọng tuyên truyền đến nhóm đối tượng có tỷ lệ tham gia thấp như: người thuộc hộ gia đình nông-lâm-ngư nghiệp có mức sống trung bình; học sinh, sinh viên; phấn đấu đạt tỷ lệ người tham gia BHYT năm 2020 của địa phương và vượt chỉ tiêu UBND tỉnh giao.

Như Ý

 

.