.
.

4 điều Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội không được làm

Thứ Năm, 26/03/2020, 12:01 [GMT+7]
.

Theo quy định mới của Bộ Công an sẽ có 4 điều Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội không được làm.

 

 

Đó là nội dung quy định tại Thông tư 15/2020/TT-BCA về thực hiện dân chủ trong công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Cụ thể, tại Điều 13 Thông tư 15 quy định rõ những việc cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội không được làm:

Không gây phiền hà, sách nhiễu Nhân dân; không yêu cầu các cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp những giấy tờ, thủ tục ngoài quy định.


 

 Từ ngày 30/3, Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội sẽ có thêm 4 không được làm. Ảnh: I.T
Từ ngày 30/3, Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội sẽ có thêm 4 không được làm. Ảnh: I.TKhông lợi dụng nhiệm vụ, quyền hạn được giao để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân.

Không nhận đơn, thư và giải quyết công việc cho các cá nhân, tổ chức tại nhà riêng hoặc bất cứ nơi nào ngoài trụ sở làm việc tại cơ quan.

Không hứa hẹn, thỏa thuận hoặc nhận tiền, tài sản, lợi ích vật chất khác, lợi ích phi vật chất để giải quyết thủ tục hành chính về trật tự xã hội.

Thông tư này thay thế cho thay thế Thông tư số 48/2011/TT-BCA ngày 6/7/2011 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về thực hiện dân chủ trong công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Thông tư chính thức có hiệu lực 30/3/2020.

 

http://danviet.vn/ban-doc/4-dieu-canh-sat-quan-ly-hanh-chinh-ve-trat-tu-xa-hoi-khong-duoc-lam-1072139.html

Theo Hạ Vân (Dân Việt)

 

  

.