.
.

Chư Pưh: Đối thoại chính sách BHXH, BHYT hộ gia đình

Thứ Tư, 12/09/2018, 19:20 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 12-9, Bảo hiểm Xã hội huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức buổi đối thoại, tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình cho 100 cán bộ, hội viên phụ nữ  xã Ia Phang.
 
 
Tại buổi tuyên truyền, đối thoại, các hội viên phụ nữ đã được Giám đốc BHXH huyện Chư Pưh phổ biến một số nội dung về chính sách BHYT, BHXH; những vấn đề cần lưu ý trong việc thực hiện chính sách pháp luật BHXH, BHYT; những điểm mới trong Luật BHYT, BHXH (sửa đổi, bổ sung); các quy định về tham gia BHYT, BHXH.
 
Ảnh: Lê Trang
Ảnh: Lê Trang
 
Tại buổi đối thoại, nhiều hội viên phụ nữ đã có những ý kiến phản ánh liên quan đến vấn đề quyền lợi, trách nhiệm và một số tồn tại trong công tác khám, chữa bệnh BHYT cũng như những băn khoăn khi tham gia BHXH, BHYT như mức đóng, mức hưởng BHXH, mức phí BHYT, thời điểm đóng, thời điểm tăng mức phí BHYT, chế độ BHYT khi khám và điều trị bệnh, thông tuyến, chuyển tuyến khám chữa bệnh và một số vấn đề khác. Tất cả các câu hỏi của hội viên phụ nữ được lãnh đạo BHXH huyện, Hội LHPN huyện giải đáp rõ ràng, dễ hiểu theo đúng quy định.
 
Buổi đối thoại nhằm nâng cao nhận thức về quyền lợi, trách nhiệm tham gia BHXH, BHYT của hội viên phụ nữ; tăng cường vai trò, trách nhiệm của hội phụ nữ các cấp trong việc góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ nvề BHXH, BHYT hộ gia đình để tự giác tham gia, góp phần đưa chính sách BHXH đi vào cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.
 
                                                              Lê Trang
 
 
.