.

Tập huấn chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng

Thứ Năm, 24/05/2018, 15:08 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 24-5, tại Khách sạn Tre Xanh (TP. Pleiku), Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh phối hợp với Sở Tài chính, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho các đơn vị chủ rừng, UBND các xã về những nội dung sửa đổi, bổ sung của Chính sách chi trả Dịch vụ môi trường rừng (DVMTR).
 
Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng
Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh tập huấn các nội dung mới về chính sách chi trả Dịch vụ môi trường rừng cho các đơn vị chủ rừng, UBND các xã, thị trấn. Ảnh: M.N
 
Tham gia tập huấn có gần 200 đại biểu, gồm: 39 chủ rừng là tổ chức nhà nước, 43 UBND cấp xã và 19  đơn vị là Phòng Tài chính Kế hoạch các huyện, thị xã. Đợt tập huấn lần này nhằm mục tiêu trang bị cho các chủ rừng và UBND các xã những sửa đổi, bổ sung,  hướng dẫn,về chính sách chi trả DVMTR; quản lý và sử dụng tiền chi trả DVMTR để triển khai thực hiện có hiệu quả chính sách này trong thời gian tới.
 
Đặc biệt, trong 2 ngày 24 và 25-5, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh sẽ tập trung vào các nội dung chính liên quan đến Thông tư 22/2017/TT-BNN&PTNT của Bộ Nông nghiệp và PTNT hướng dẫn một số nội dung thực hiện chính sách chi trả DVMTR; Thông tư 04/2018/TT-BTC thay thế Thông tư liên tịch số 62/2012/TTLT-BNNPTNT-BTC hướng dẫn quản lý, sử dụng tiền DVMTR (có hiệu lực ngày 5-3-2018)
 
Đây là dịp để các cơ quan liên quan, đơn vị chủ rừng, UBND các xã nhận thức đầy đủ hơn về bản chất nguồn tiền chi trả DVMTR để quản lý, sử dụng góp phần bảo vệ, phát triển rừng bền vững và cải thiện sinh kế cho người dân tham gia quản lý, bảo vệ rừng.
 
Minh Nguyễn