• Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông
 • Kbang: Tôn vinh nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
 • Giám sát công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại huyện Mang Yang

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông

(GLO)- Chiều 15-10, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT 9 tháng và phương hướng, nhiệm vụ quý IV-2021. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATTG Quốc gia Phạm Bình Minh chủ trì hội nghị.

Kbang: Tôn vinh nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

(GLO)- Sáng 13-10, UBND huyện Kbang tổ chức lễ trao danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng", Huân chương Lao động hạng nhì, khen thưởng tập thể.

Giám sát công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại huyện Mang Yang

(GLO)- Ngày 14-10, đoàn giám sát do bà Đinh Thị Giang-Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh Gia Lai làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND huyện Mang Yang về về việc thực hiện đề án "Đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017-2021" tại địa phương.

 • Ngã mũ thán phục trước tài trang trí món ăn Ngã mũ thán phục trước tài trang trí món ăn " đẹp không nỡ ăn" của cô nàng 9x
  Không chỉ tỉ mỉ trong việc chế biến, Mỹ Dung còn dành nhiều thời gian trang trí món ăn cho hấp dẫn, sinh động.
 • Đồng tâm, đồng sức, đồng lòng Đồng tâm, đồng sức, đồng lòng
  (GLO)- Từ ngày 1-10, khi TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều người ồ ạt trở về quê hương, trong đó phần lớn đều có hoàn cảnh khó khăn. Có người về quê bằng xe đạp, thậm chí không có phương tiện; nhiều trẻ sơ sinh cũng phải nếm mùi gió sương cùng cha mẹ trên đường thiên lý. Nhìn những vật dụng họ mang theo cùng, không ít người đã rơi nước mắt: Đó có khi chỉ là chiếc chổi, chục cái móc áo. Nhưng cũng chính trong lúc khó khăn ấy, với sự đồng tâm, đồng sức, đồng lòng, những sẻ chia đã được nhân lên, ấm áp, chân tình.
 • Tăng cường quản lý lao động nước ngoài Tăng cường quản lý lao động nước ngoài
  (GLO)- Lời Tòa soạn: Qua công tác thanh tra, kiểm tra, lực lượng chức năng vừa phát hiện 474 lao động người Trung Quốc, Đài Loan đang làm việc tại các dự án điện gió trên địa bàn tỉnh nhưng không có giấy phép lao động. Liên quan vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc phỏng vấn bà Rcom Sa Duyên-Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội.
 • Thoát nghèo nhờ cần cù và tiết kiệm chi tiêu Thoát nghèo nhờ cần cù và tiết kiệm chi tiêu
  (GLO)- Từ 1 con bò giống được hỗ trợ năm 2016, đến nay, gia đình bà Ksor Buch (làng Chan, xã Ia Pnôn, huyện Đức Cơ) đã có đàn bò 9 con và trồng thêm 1 ha cà phê. Gia đình bà là điểm sáng về đức tính siêng năng, cần cù, chịu khó và biết tiết kiệm chi tiêu để thoát nghèo.
 • Sau giữ chân, cần giữ lòng Sau giữ chân, cần giữ lòng
  Bức tranh đối lập giữa dòng người từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai cố gắng trở về quê nhà khi mở cửa trở lại và các doanh nghiệp đứng trước tình trạng thiếu lao động trầm trọng đang đặt ra nhiều vấn đề đáng suy ngẫm.
 • Đề xuất người lao động nghỉ 9 ngày tết Nguyên đán 2022 Đề xuất người lao động nghỉ 9 ngày tết Nguyên đán 2022
  Theo phương án lịch nghỉ tết Nguyên đán 2022 của Bộ LĐ-TB-XH, người lao động sẽ được nghỉ tết 9 ngày liên tục, trong đó có 5 ngày theo bộ luật Lao động và 4 ngày nghỉ cuối tuần.
 • Đak Đoa: 60 cán bộ Mặt trận cơ sở tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Đak Đoa: 60 cán bộ Mặt trận cơ sở tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ
  (GLO)- Ngày 11-10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2021 cho 60 cán bộ làm công tác Mặt trận cơ sở.
 • Võ Thị Toan: Võ Thị Toan: "Miệng nói, tay làm"
  (GLO)- Với việc gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, chị Võ Thị Toan-Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Ia Hlốp (huyện Chư Sê) đã dẫn dắt phong trào Hội ngày càng đi lên, góp phần không nhỏ trong xây dựng nông thôn mới.
 • Cụ ông chiều vợ nhất quả đất! Cụ ông chiều vợ nhất quả đất!
  Một cụ ông người Bosnia đã xây dựng ngôi nhà xoay để vợ mình có thể ngắm mặt trời mọc và người đi đường.
 • Ayun Pa: Công an và người dân giúp sản phụ sinh con ngay trên đường Ayun Pa: Công an và người dân giúp sản phụ sinh con ngay trên đường
  (GLO)- Vào khoảng 10 giờ 40 phút ngày 10-10, Đại úy Nguyễn Trung Thành-Công an phường Cheo Reo (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) cùng người dân đã đỡ đẻ thành công cho một sản phụ ngay trên đường.
 • Trân trọng và ghi nhớ Trân trọng và ghi nhớ
  TP.HCM đang bắt đầu nói về những ngày "bình thường mới" phía trước. Cũng là thời điểm thành phố chia tay nhiều thành viên trong lực lượng tình nguyện gần 29.000 người từ mọi miền đất nước đã sát cánh cùng thành phố hơn 3 tháng ròng rã.
 • Ayun Pa ra mắt tổ hội nghề nghiệp thợ mộc xã Ia Rtô Ayun Pa ra mắt tổ hội nghề nghiệp thợ mộc xã Ia Rtô
  (GLO)- Ngày 8-10, Hội Nông dân xã Ia Rtô (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) tổ chức ra mắt Tổ hội nghề nghiệp thợ mộc.
 • Công ty Thủy điện An Khê-Ka Nak: Chú trọng công tác an sinh xã hội Công ty Thủy điện An Khê-Ka Nak: Chú trọng công tác an sinh xã hội
  (GLO)- Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty Thủy điện An Khê-Ka Nak luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội và có nhiều hoạt động thiết thực vì cộng đồng.
 • Mạnh Thường Quân Gia Lai hỗ trợ gần 400 triệu đồng cho người từ vùng dịch về quê Mạnh Thường Quân Gia Lai hỗ trợ gần 400 triệu đồng cho người từ vùng dịch về quê
  (GLO)- Từ ngày 6 đến ngày 8-10, tại chốt kiểm dịch Covid-19 ngã 3 Phú Mỹ (xã Ia Băng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai), Hội tình thương Pleiku phối hợp với Công ty TNHH một thành viên An Ngọc Gia Lai cùng các Mạnh Thường Quân, đoàn viên, thanh niên địa phương đã hỗ trợ kinh phí cho người dân đi xe máy từ miền Nam về quê tránh dịch Covid-19.
 • Kỳ lạ bò đẻ 3 con, nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem Kỳ lạ bò đẻ 3 con, nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem
  Một gia đình (ở Thanh Hóa) đang rất vui vì bò mẹ bất ngờ đẻ liền 3 con. Thấy sự việc kỳ lạ, hiếm gặp, nên nhiều người dân trong vùng hiếu kỳ kéo đến xem.
 • Gia Lai tăng cường phòng cháy chữa cháy tại khu-cụm công nghiệp Gia Lai tăng cường phòng cháy chữa cháy tại khu-cụm công nghiệp
  (GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 1477/UBND-NC về việc tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) đối với cơ sở sản xuất, kho hàng hóa trong khu-cụm công nghiệp, khu kinh tế và khu dân cư.
 • Thai phụ từ TP.HCM về Thanh Hóa chuyển dạ ven đường Quảng Ngãi: Thấm đẫm tình người! Thai phụ từ TP.HCM về Thanh Hóa chuyển dạ ven đường Quảng Ngãi: Thấm đẫm tình người!
  Khoảng 21 giờ ngày 6.10, Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ngãi nhận ca bệnh đặc biệt: Thai phụ cùng chồng và gia đình đi xe máy từ TP.HCM về quê Thanh Hóa, đến Quảng Ngãi thì có hiện tượng chuyển dạ.
 • Đak Pơ: Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ Đak Pơ: Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ
  (GLO)- Ngày 7-10, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Hội ở cơ sở.
 • Phối hợp đón người dân về quê an toàn Phối hợp đón người dân về quê an toàn
  (GLO)- Từ ngày 1-10, khi có chủ trương của Chính phủ, TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh miền Nam đã nới lỏng giãn cách, cho phép người dân đi lại và có nguyện vọng về quê sau nhiều tháng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, hầu hết các địa phương đều bất ngờ trước dòng người đông đúc lên đến hàng chục ngàn đổ về miền Tây, Tây Nguyên, miền Trung và cả các tỉnh phía Bắc.
 • Kịp thời tiếp nhận, cách ly người về từ vùng dịch Kịp thời tiếp nhận, cách ly người về từ vùng dịch
  (GLO)- Sau khi một số tỉnh, thành phía Nam đồng loạt nới lỏng giãn cách xã hội từ ngày 1-10, rất đông người dân Gia Lai đã quay trở về quê hương. Trước thực tế đó, tỉnh ta đã tổ chức đón và kích hoạt nhiều khu cách ly để đảm bảo an toàn cho công tác phòng-chống dịch Covid-19.
 • Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19: Nhanh chóng, đúng đối tượng Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19: Nhanh chóng, đúng đối tượng
  (GLO)- Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh đang khẩn trương triển khai các chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 116/NQ-CP ngày 24-9-2021 của Chính phủ và Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg ngày 1-10-2021 của Thủ tướng Chính phủ.
 • Khoảng trống lao động quá lớn Khoảng trống lao động quá lớn
  Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam vừa khởi động lại các hoạt động sản xuất đã gặp ngay một bài toán nan giải: thiếu lao động. Nếu bài toán này chậm giải quyết thì việc phục hồi sản xuất sẽ gặp nhiều thách thức.
 • Tình người trong hoạn nạn Tình người trong hoạn nạn
  (GLO)- Ngày 23-9, một vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi căn nhà sàn của chị Rmah H'Ơr (làng Ia Ptau, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện). Ngay sau đó, gia đình chị H'Ơr đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền địa phương và các tổ chức, cá nhân.
 • Cách ly các trường hợp Cách ly các trường hợp "thông chốt" về địa phương
  (GLO)- Trong 2 ngày qua, hàng ngàn người dân từ các tỉnh phía Nam trở về địa phương đã được lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát phòng-chống dịch Covid-19 tích cực hỗ trợ. Tuy nhiên, một số trường hợp cố tình "thông chốt". Trước tình hình đó, UBND tỉnh yêu cầu các địa phương phát hiện sớm và đưa đi cách ly đối với các trường hợp trốn, vượt chốt về địa phương.
 • Hỗ trợ 250 phần quà cho người bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 Hỗ trợ 250 phần quà cho người bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19
  (GLO)- Ngày 4-10, Công ty dịch vụ Mobifone tỉnh Gia Lai phối hợp với MTTQ Việt Nam huyện Chư Sê tổ chức trao tặng 250 túi quà an sinh (200 ngàn đồng/suất) cho gia đình chính sách, hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.
 • Sinh kế cho người dân chạy dịch Sinh kế cho người dân chạy dịch
  Hàng chục ngàn lao động chạy dịch về quê đang đối mặt với khó khăn khi không có việc làm, đặc biệt những người dân ở các huyện miền núi. Họ đang tiến thoái lưỡng nan, tiếp tục rời quê thì không được, mà ở lại quê thì đói.
 • Khắc tinh của Khắc tinh của "giặc lửa"
  (GLO)- Chúng tôi đến thăm Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực Ayun Pa (Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh) vào một ngày cuối tháng 9. Mặc dù cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn nhưng chúng tôi vẫn nhận thấy không khí lạc quan, tươi trẻ của những người lính cứu hỏa.
 • "Tuổi cao-gương sáng" giữa đại dịch
  (GLO)- Công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi (NCT) trong đại dịch Covid-19 được đặc biệt chú trọng, bởi đây là đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Nhiều NCT cũng đã phát huy vai trò trong phong trào thi đua "Tuổi cao-gương sáng", chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh. Liên quan đến vấn đề này, nhân Ngày Quốc tế NCT (1-10), P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trò chuyện cùng ông Nguyễn Đức Huấn-Phó Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh.
 • Mang Yang: Truyền thông hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn Mang Yang: Truyền thông hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn
  (GLO)- Ngày 2-10, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tổ chức buổi truyền thông hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn tại làng Đê Btưk (xã Đak Jơ Ta).
 • Quan tâm hỗ trợ nhà ở cho người khuyết tật Quan tâm hỗ trợ nhà ở cho người khuyết tật
  (GLO)- Huyện Chư Pưh đã huy động nhiều nguồn lực để hỗ trợ người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở, giúp họ thuận lợi trong sinh hoạt hàng ngày.
 • Loạt chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động nổi bật tuần qua Loạt chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động nổi bật tuần qua
  Giảm 30% tiền thuê đất năm 2021 cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; công nhận "Hộ chiếu vaccine" giữa Việt Nam với các quốc gia… là những thông tin chỉ đạo, điều hành nổi bật tuần qua.
 • Ý thức cho cuộc sống bình thường mới Ý thức cho cuộc sống bình thường mới
  Sau đúng 2 tháng Đà Nẵng 'đóng băng' các hoạt động theo từng cấp độ để chống dịch, đến hôm 30.9, TP chỉ còn 7 nhóm hoạt động chưa được mở cửa trở lại.
 • Đak Đoa phát huy vai trò tổ Covid cộng đồng Đak Đoa phát huy vai trò tổ Covid cộng đồng
  (GLO)- Theo ông Đinh Ơn-Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Đoa, các tổ Covid cộng đồng đã giúp người dân nâng cao ý thức và tuân thủ các quy định về phòng-chống dịch, giữ vững "vùng xanh" để phát triển kinh tế-xã hội.
 • Chư Pưh: Thoát nghèo nhờ xuất khẩu lao động Chư Pưh: Thoát nghèo nhờ xuất khẩu lao động
  (GLO)- Nhờ đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) mà nhiều người dân ở huyện Chư Pưh có thu nhập ổn định, tích lũy vốn để phát triển kinh tế và xây dựng nhà cửa khang trang.
 • Gia Lai: Sẽ ưu tiên đón công dân thật sự khó khăn, có nhu cầu cấp bách về tỉnh Gia Lai: Sẽ ưu tiên đón công dân thật sự khó khăn, có nhu cầu cấp bách về tỉnh
  (GLO)- Theo Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh, thời gian tới, Gia Lai sẽ triển khai đón công dân về tỉnh theo thứ tự ưu tiên, trước tiên là những người thật sự khó khăn, có nhu cầu cấp bách.
 • Phụ nữ Công an tỉnh Gia Lai phấn đấu trồng 500 cây xanh tại nơi làm việc Phụ nữ Công an tỉnh Gia Lai phấn đấu trồng 500 cây xanh tại nơi làm việc
  (GLO)- Ngày 1-10, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Gia Lai tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX (nhiệm kỳ 2021-2026) với sự tham gia của các đại biểu đại diện 15 cơ sở hội trực thuộc.
 • Hỗ trợ bằng tiền cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp Hỗ trợ bằng tiền cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp
  Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 28/2021/QĐ-TTg ngày 1-10-2021 quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).
 • Vingroup nói gì về việc bị cho là 'trục lợi' từ 25 triệu bộ xét nghiệm Covid-19? Vingroup nói gì về việc bị cho là 'trục lợi' từ 25 triệu bộ xét nghiệm Covid-19?
  Dư luận đang xôn xao về thông tin Bộ Y tế chỉ định thầu cho Vingroup mua hàng chục triệu test Covid-19 với giá cao.
 • Krông Pa: Kịp thời hỗ trợ lao động khó khăn do dịch Covid-19 Krông Pa: Kịp thời hỗ trợ lao động khó khăn do dịch Covid-19
  (GLO)- Đến nay, huyện Krông Pa đã triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 441/QĐ-UBND của UBND tỉnh.
 • Krông Pa: Ra mắt Câu lạc bộ Krông Pa: Ra mắt Câu lạc bộ "Phụ nữ nói không với rác thải nhựa"
  (GLO)- Ngày 2-10, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức buổi truyền thông phòng-chống rác thải nhựa và ra mắt Câu lạc bộ "Phụ nữ nói không với rác thải nhựa" tại buôn Dù (xã Ia Mlah).
 • Gia Lai quan tâm xây dựng lực lượng phòng cháy, chữa cháy ở cơ sở Gia Lai quan tâm xây dựng lực lượng phòng cháy, chữa cháy ở cơ sở
  (GLO)- Để góp phần hạn chế tình trạng cháy nổ, nâng cao hiệu quả công tác chữa cháy và cứu nạn ngay tại cơ sở, tỉnh Gia Lai đã thành lập 932 đội dân phòng tham gia bảo vệ an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy với hơn 1.000 đội viên. Lực lượng này đã phát huy phương châm "4 tại chỗ", kịp thời dập tắt nhiều đám cháy, góp phần giảm thiểu thiệt hại cho người dân.
 • Hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp Hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp
  (GLO)-Ngày 1-10, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về triển khai Nghị quyết số 116/NQ-CP ngày 24-9-2021 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).
 • Hành khách không cần xét nghiệm nếu đã tiêm một mũi vaccine từ 1.10 Hành khách không cần xét nghiệm nếu đã tiêm một mũi vaccine từ 1.10
  Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải - ông Nguyễn Văn Thể - vừa ký Quyết định số 1740/QĐ-BGTVT ban hành hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hành khách của 5 lĩnh vực đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và có hiệu lực từ ngày 1.10.
 • Mang Yang: Hơn 400 triệu đồng hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 Mang Yang: Hơn 400 triệu đồng hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19
  (GLO)- Đoàn công tác do ông Trần Thanh Hải-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại huyện Mang Yang.
 • Phấn đấu không còn người tử vong vì bệnh dại vào năm 2030 Phấn đấu không còn người tử vong vì bệnh dại vào năm 2030
  (GLO)- Sáng 28-9, Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết Chương trình quốc gia khống chế và tiến tới loại trừ bệnh dại giai đoạn 2017-2021, góp ý dự thảo Chương trình quốc gia phòng-chống bệnh dại giai đoạn 2022-2030 và mít tinh Ngày Thế giới phòng-chống bệnh dại.
 • Đak Pơ: Ra mắt mô hình Đak Pơ: Ra mắt mô hình "Phụ nữ tiết kiệm, giúp nhau phát triển kinh tế"
  (GLO)- Ngày 29-9, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) ra mắt mô hình "Phụ nữ tiết kiệm, giúp nhau phát triển kinh tế" làng Kuk Kôn, xã An Thành với 25 thành viên.
 • Kiểm tra việc hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại huyện Đak Pơ Kiểm tra việc hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại huyện Đak Pơ
  (GLO)- Ngày 29-9, đoàn công tác do ông Trần Thanh Hải-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại huyện Đak Pơ.
 • Kon Chiêng chú trọng tuyên truyền, giáo dục pháp luật Kon Chiêng chú trọng tuyên truyền, giáo dục pháp luật
  (GLO)- Thời gian qua, xã Kon Chiêng (huyện Mang Yang) thường xuyên đổi mới, đa dạng các hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, góp phần nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật của người dân và giữ vững trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
 • Tỉ phú Hoàng Kiều cam kết nuôi 23 người con của Phi Nhung Tỉ phú Hoàng Kiều cam kết nuôi 23 người con của Phi Nhung
  Chia sẻ với Thanh Niên, ông Hoàng Kiều cho biết đã nghĩ đến chuyện 23 người con nuôi, 7 người con ruột của mình sẽ đấu đá nhau vì gia tài của cha, nhưng đã có sự sắp đặt khi quyết định nhận nuôi.
 • Pleiku: Đảm bảo cuộc sống cho người dân nơi phong tỏa Pleiku: Đảm bảo cuộc sống cho người dân nơi phong tỏa
  (GLO)- Quyết định phong tỏa tạm thời tổ dân phố 11 (phường Hoa Lư, TP. Pleiku) để phòng-chống dịch khiến nhiều gia đình không khỏi lo lắng khi chưa kịp chuẩn bị thực phẩm, đồ dùng thiết yếu phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, nỗi lo đã được giải tỏa khi người dân đều nhận được sự hỗ trợ kịp thời của chính quyền địa phương với tinh thần không để ai thiếu ăn, thiếu mặc.
 • Gia Lai: Kết thúc chương trình Gia Lai: Kết thúc chương trình "7 ngày một đợt xe chở hàng"
  (GLO)- Ngày 28-9, theo thông tin từ Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai, đơn vị đã kết thúc chương trình "7 ngày một đợt xe chở hàng" hỗ trợ người dân 2 tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
 • "Làm cho thế giới sạch hơn"
  (GLO)- Đó là chiến dịch do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu từ năm 1993 đến nay, được tổ chức vào tuần thứ 3 của tháng 9 hàng năm. Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động cấp quốc gia hưởng ứng chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" năm 2021 theo hình thức trực tuyến.
 • Đà Nẵng kết hợp dữ liệu tiêm chủng vào mã QR khai báo y tế Đà Nẵng kết hợp dữ liệu tiêm chủng vào mã QR khai báo y tế
  Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng tích hợp dữ liệu tiêm chủng (từ kết quả tiêm trên nền tảng quản lý tiêm chủng) vào mã QR Code khai báo y tế thành phố, đồng thời có hướng dẫn sử dụng ứng dụng.
 • Pleiku: Đánh giá lại tình hình và kích hoạt hệ thống đáp ứng dịch Covid-19 Pleiku: Đánh giá lại tình hình và kích hoạt hệ thống đáp ứng dịch Covid-19
  (GLO)- Ngày 27-9, UBND TP. Pleiku có Công văn hỏa tốc số 3675/CV-BCĐ triển khai các biện pháp cấp bách phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
 • Thiện nguyện Sài Gòn Thiện nguyện Sài Gòn
  Nhóm Thiện nguyện Sài Gòn thành lập được 6 năm với hơn 20 thành viên chủ chốt, đã cùng nhau miệt mài đi làm việc thiện trên mọi miền đất nước, nhất là thể hiện tinh thần đồng lòng chống dịch ở TP.HCM.
 • Lao động xuất khẩu về nước nguồn nhân lực cần được khai thác hiệu quả Lao động xuất khẩu về nước nguồn nhân lực cần được khai thác hiệu quả
  (GLO)- Mỗi năm, Gia Lai có khoảng 1.000 lao động làm việc ở nước ngoài trở về. Họ tích lũy được vốn, tay nghề và tác phong làm việc công nghiệp. Tuy vậy, khi nguồn nhân lực này có nhu cầu quay lại thị trường lao động trong nước thì khó tìm được công việc phù hợp.
 • Gia Lai khẩn trương truy vết F1,F2 sớm ổn định tình hình và đảm bảo an toàn cho người dân Gia Lai khẩn trương truy vết F1,F2 sớm ổn định tình hình và đảm bảo an toàn cho người dân
  (GLO)- Ngày 26-9, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai có Công văn số 418/CV-BCĐ về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng-chống dịch liên quan đến chùm ca bệnh Covid-19 phát hiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và huyện Đak Đoa.
 • Công an điều tra vụ có con với thầy lang khi chữa hiếm muộn Công an điều tra vụ có con với thầy lang khi chữa hiếm muộn
  Công an huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) đang điều tra việc vợ chồng anh Hùng tố cáo thầy lang 46 tuổi có hành vi cưỡng dâm khi điều trị hiếm muộn.
 • UNICEF bày tỏ quan điểm về việc chăm sóc trẻ em mồ côi do Covid-19 tại Việt Nam UNICEF bày tỏ quan điểm về việc chăm sóc trẻ em mồ côi do Covid-19 tại Việt Nam
  Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam nhấn mạnh cần hành động để đảm bảo trẻ em có thể phát triển trong môi trường dựa vào gia đình và cộng đồng chứ không phải ở các cơ sở tập trung.
 • Tổ hợp tác may gia công xã Ia Băng tạo việc làm cho lao động nông thôn Tổ hợp tác may gia công xã Ia Băng tạo việc làm cho lao động nông thôn
  (GLO)- Tháng 6-2020, Tổ hợp tác may gia công xã Ia Băng (huyện Đak Đoa) được thành lập. Sau hơn 1 năm hoạt động, Tổ đã phát huy hiệu quả khi tăng cả về số lượng thành viên lẫn thu nhập.
 • .
.
.