• Chư Prông quyết tâm
 • Gia Lai tặng gần 1.000 suất quà Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn
 • TPHCM sinh con sớm để né tuổi Dần

Chư Prông quyết tâm "không để ai bị bỏ lại phía sau"

(GLO)- Nhằm giúp người nghèo từng bước vươn lên ổn định cuộc sống, những năm qua, huyện Chư Prông đã triển khai nhiều chương trình thiết thực với phương châm "Không để ai bị bỏ lại phía sau".

Gia Lai tặng gần 1.000 suất quà Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn

(GLO)- Trong ngày 25-1, Mặt trận cùng các hội, đoàn thể, doanh nghiệp và địa phương trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức nhiều chương trình tặng gần 1.000 suất quà Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

TPHCM sinh con sớm để né tuổi Dần

Mang tâm lý dân gian sinh con tuổi Dần không tốt, hiện nay, tại các bệnh viện phụ sản hoặc chuyên khoa sản đã xuất hiện tình trạng sinh con sớm tránh tuổi Dần.

 • Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và Bộ Công an ký kết Quy chế phối hợp Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và Bộ Công an ký kết Quy chế phối hợp
  (GLO)- Chiều 21-1, tại trụ sở Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam, BHXH Việt Nam và Bộ Công an tổ chức trực tuyến lễ ký kết Quy chế phối hợp về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng-chống tội phạm trong lĩnh vực BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).
 • Chính phủ xuất gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ 9 tỉnh, trong đó có Gia Lai Chính phủ xuất gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ 9 tỉnh, trong đó có Gia Lai
  Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký các quyết định xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 9 tỉnh để hỗ trợ cho Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, giáp hạt đầu năm 2022 và người dân bị ảnh hưởng mưa lũ.
 • Báo Gia Lai khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2021 Báo Gia Lai khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2021
  (GLO)- Chiều 21-1, Báo Gia Lai đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.
 • Đề nghị hỗ trợ 9.877 tấn gạo cứu đói cho 7 tỉnh dịp Tết và giáp hạt Đề nghị hỗ trợ 9.877 tấn gạo cứu đói cho 7 tỉnh dịp Tết và giáp hạt
  Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã trình Thủ tướng Chính phủ xuất cấp gạo không thu tiền để cứu đói cho nhân dân 7 tỉnh Tây Ninh, Cao Bằng, Phú Yên, Ninh Thuận, Nghệ An, Gia Lai và Quảng Bình.
 • Phê duyệt Chương trình giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình đến năm 2030 Phê duyệt Chương trình giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình đến năm 2030
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 96/QĐ-TTg ngày 19-1-2022 phê duyệt Chương trình giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình đến năm 2030.
 • Nghĩa tình với học sinh nghèo Nghĩa tình với học sinh nghèo
  (GLO)- Những năm gần đây, Đồn Biên phòng Ia Nan (huyện Đức Cơ) đã xây dựng mô hình "Hũ gạo tình thương" và "Rau xanh Biên phòng đồng hành cùng học sinh bán trú". Việc làm nghĩa tình ấy đã được chính quyền và người dân địa phương biểu dương, ghi nhận.
 • Gia Lai tăng cường các biện pháp cấp bách phòng-chống dịch Covid-19 Gia Lai tăng cường các biện pháp cấp bách phòng-chống dịch Covid-19
  (GLO)- Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai vừa có Công văn nhằm triển khai thống nhất các biện pháp trong phòng-chống dịch theo chủ trương của Chính phủ tại Nghị quyết số 28/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 4800/QĐ-BYT của Bộ Y tế.
 • Tiêu Tết thời COVID: Đừng tự gây áp lực cho mình bằng cách Tiêu Tết thời COVID: Đừng tự gây áp lực cho mình bằng cách "đua đòi"
  Với nhiều bạn trẻ, tiêu Tết thời COVID dù ít hay nhiều thì vẫn đủ đầy bởi được sum vầy bên gia đình. Vì vậy, giới trẻ không nên tự gây áp lực cho mình mà cần có kế hoạch chi tiêu cụ thể, hợp lý và phù hợp với thu nhập cá nhân.
 • Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Ayun H'Bút chúc Tết đơn vị y tế Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Ayun H'Bút chúc Tết đơn vị y tế
  (GLO)- Sáng 19-1, đoàn công tác do bà Ayun H'Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bệnh viện Nhi Gia Lai, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, Bệnh viện Tâm thần kinh tỉnh.
 • Gia Lai phấn đấu năm 2022 có 90% dân số tham gia bảo hiểm y tế Gia Lai phấn đấu năm 2022 có 90% dân số tham gia bảo hiểm y tế
  (GLO)- Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai vừa phát động thi đua năm 2022 trong toàn hệ thống với chủ đề "Công chức, viên chức và người lao động BHXH tỉnh Gia Lai đoàn kết, quyết tâm cao, nỗ lực hành động, linh hoạt, sáng tạo, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2022".
 • An Khê chăm lo Tết cho người nghèo An Khê chăm lo Tết cho người nghèo
  (GLO)- Vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc, cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị-xã hội ở thị xã An Khê triển khai những hoạt động thiết thực để hộ nghèo, gia đình chính sách đón năm mới thêm đủ đầy, ấm áp.
 • Cố gắng để người lao động đều được thưởng Tết Cố gắng để người lao động đều được thưởng Tết
  (GLO)- Dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 nhưng mức thưởng Tết Nguyên đán 2022 của nhiều doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế trong tỉnh vẫn tăng hơn so với năm trước. Tín hiệu này cho thấy các doanh nghiệp đã cố gắng khắc phục khó khăn để sản xuất kinh doanh hiệu quả và chăm lo đời sống người lao động.
 • Nhà vườn tất bật chăm hoa Tết Nhà vườn tất bật chăm hoa Tết
  (GLO)- Những ngày này, các nhà vườn trong tỉnh đang tất bật chăm sóc hoa để chuẩn bị phục vụ thị trường Tết Nhâm Dần. Trải qua một năm khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các nhà vườn kỳ vọng sẽ có vụ hoa Tết như ý.
 • Khan hiếm lao động cuối năm Khan hiếm lao động cuối năm
  (GLO)- Từ tháng 12-2021 đến nay, toàn tỉnh có 49 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng trên 1.700 vị trí việc làm để phục vụ sản xuất kinh doanh dịp Tết. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đang rất chật vật trong tuyển lao động vì nguồn cung khan hiếm.
 • Gia Lai quyết liệt phòng-chống dịch Gia Lai quyết liệt phòng-chống dịch
  (GLO)- Từ ngày 14 đến 16-1, toàn tỉnh ghi nhận 335 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc trong đợt dịch thứ 4 lên 9.371, trong đó có 27 trường hợp tử vong. Thành phố Pleiku và huyện Ia Grai ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 trong những ngày qua. Theo đó, công tác phòng-chống dịch tiếp tục được tăng cường.
 • Cần tuyển dụng đủ biên chế làm công tác Dân số-Kế hoạch hóa gia đình theo chỉ tiêu được giao Cần tuyển dụng đủ biên chế làm công tác Dân số-Kế hoạch hóa gia đình theo chỉ tiêu được giao
  (GLO)- Sáng 13-1, Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dân số năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.
 • Hoàn thành hỗ trợ kinh phí cho tuyến đấu chống dịch, người dân gặp khó khăn trước Tết Nguyên đán Hoàn thành hỗ trợ kinh phí cho tuyến đấu chống dịch, người dân gặp khó khăn trước Tết Nguyên đán
  (GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch về tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
 • Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai triển khai hoạt động Phật sự năm 2022 Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai triển khai hoạt động Phật sự năm 2022
  (GLO)- Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai vừa tổ chức họp trực tuyến tổng kết hoạt động phật sự năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.
 • Phụ nữ dân tộc thiểu số hình thành thói quen tiết kiệm Phụ nữ dân tộc thiểu số hình thành thói quen tiết kiệm
  (GLO)- Được sự hỗ trợ của tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam (tổ chức quốc tế hoạt động trong lĩnh vực nhân đạo và phát triển với sứ mệnh xóa đói giảm nghèo và bất công xã hội), Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh đã triển khai Dự án "Thúc đẩy tài chính toàn diện vì phụ nữ dân tộc thiểu số" tại 4 xã thuộc 2 huyện Kbang và Chư Prông. Dự án nhằm mục tiêu giúp phụ nữ dân tộc thiểu số thay đổi tư duy, hình thành thói quen tiết kiệm và kỹ năng quản lý tài chính.
 • Gia Lai: Trao gần 1.300 suất quà Tết cho các đối tượng khó khăn Gia Lai: Trao gần 1.300 suất quà Tết cho các đối tượng khó khăn
  (GLO)- Vừa qua, nhiều đơn vị trong tỉnh đã tổ chức trao tặng gần 1.300 suất quà Tết cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn tỉnh.
 • Chăm lo Tết cho người nghèo: Nghĩa tình và trách nhiệm Chăm lo Tết cho người nghèo: Nghĩa tình và trách nhiệm
  (GLO)- Gần nhà tôi có thầy giáo Phúc. Là người nơi xa đến lập nghiệp nhưng thầy rất gắn bó với bà con lối xóm. Mỗi lần thôn có việc cần vận động kinh phí, thầy đều nhiệt tình ủng hộ. Và nhiều năm nay, cứ mỗi độ Tết đến, thầy lại dành vài suất quà giúp đỡ hộ nghèo, neo đơn trong thôn. Ngày trao quà Tết, thầy dẫn 2 con cùng đi như một cách giáo dục các con biết yêu thương, sẻ chia với những người khốn khó.
 • Đak Pơ đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình văn hóa Đak Pơ đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình văn hóa
  (GLO)- Phong trào xây dựng gia đình văn hóa trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Đak Pơ đang lan tỏa mạnh mẽ và nhận được sự hưởng ứng tích cực của mọi tầng lớp nhân dân.
 • Hội Liên hiệp phụ nữ Đak Đoa và Đức Cơ triển khai nhiệm vụ năm 2022 Hội Liên hiệp phụ nữ Đak Đoa và Đức Cơ triển khai nhiệm vụ năm 2022
  (GLO)- Sáng 14-1, Hội Liên hiệp phụ nữ 2 huyện Đak Đoa và Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 3 (mở rộng) nhằm tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.
 • Bộ Tư lệnh Quân khu 5 kiểm tra các đơn vị quân đội, tặng quà Tết cho người nghèo tại Gia Lai Bộ Tư lệnh Quân khu 5 kiểm tra các đơn vị quân đội, tặng quà Tết cho người nghèo tại Gia Lai
  (GLO)- Trong 2 ngày (13 và 14-1), đoàn công tác của Quân khu 5 do Đại tá Trương Quang Nhạn-Phó Tham mưu trưởng Quân khu làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra, chúc Tết các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang; gia đình người dân tộc thiểu số nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện: Mang Yang, Đức Cơ, Ia Grai, Chư Prông (tỉnh Gia Lai).
 • Từ 15.1 các bộ, ngành, địa phương phải khai báo tài sản công Từ 15.1 các bộ, ngành, địa phương phải khai báo tài sản công
  Bộ Tài chính đưa vào vận hành hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về tài sản công để phục vụ công tác quản lý và từng bước thay thế thông tin dạng giấy.
 • Đak Đoa củng cố đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở Đak Đoa củng cố đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở
  (GLO)- Nhờ được bồi dưỡng kiến thức pháp luật nên đội ngũ hòa giải viên ở huyện Đak Đoa đã tham gia giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh trong cộng đồng, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
 • Gia Lai: Gần 32.000 hộ dân được nhận đầu thu truyền hình số Gia Lai: Gần 32.000 hộ dân được nhận đầu thu truyền hình số
  (GLO)- Chiều 12-1, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020.
 • Phó thủ tướng: Học sinh không đến trường dễ dẫn đến nguy cơ sang chấn tâm lý, trầm cảm Phó thủ tướng: Học sinh không đến trường dễ dẫn đến nguy cơ sang chấn tâm lý, trầm cảm
  Học sinh không đến trường, nhất là các cháu nhỏ, rất dễ dẫn đến nguy cơ sang chấn tâm lý, thậm chí còn có nguy cơ trầm cảm. Đây là công việc chúng ta phải giải quyết ngay từ đầu năm và không thể chậm trễ được.
 • Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội triển khai nhiệm vụ năm 2022 Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội triển khai nhiệm vụ năm 2022
  (GLO)- Ngày 12-1, tại Hà Nội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2022. Dự hội nghị tại điểm cầu Gia Lai có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Ayun H'Bút; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch; lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố.
 • Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Gia Lai đón nhận Huân chương Lao động hạng ba Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Gia Lai đón nhận Huân chương Lao động hạng ba
  (GLO)- Sáng 12-1, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ 7 khóa IV (nhiệm kỳ 2018-2023) nhằm tổng kết công tác Hội năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.
 • Kiềm chế hiệu quả tai nạn giao thông Kiềm chế hiệu quả tai nạn giao thông
  (GLO)- "Năm 2021 là năm thứ 3 liên tiếp tỉnh ta kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) ở cả 3 chỉ số. Đây là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong bối cảnh các cấp, ngành phải căng mình đảm đương song song 2 nhiệm vụ quan trọng: vừa đảm bảo công tác chuyên môn theo chức năng, nhiệm vụ vừa tham gia phòng-chống dịch Covid-19"-ông Lê Văn Hạnh-Phó Giám đốc phụ trách Sở Giao thông-Vận tải, Phó Trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh-khẳng định.
 • Lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 5 ngày liên tục, từ 31.1 đến hết ngày 4.2 Lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 5 ngày liên tục, từ 31.1 đến hết ngày 4.2
  Tối 11.1, thông tin báo chí từ Văn phòng Chính phủ cho biết, cơ quan này vừa ban hành công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc nghỉ Tết Nguyên đán và Quốc khánh năm 2022 của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.
 • Gia Lai có hơn 29.400 người được điều chỉnh tăng lương hưu và trợ cấp hàng tháng Gia Lai có hơn 29.400 người được điều chỉnh tăng lương hưu và trợ cấp hàng tháng
  (GLO)- Theo Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai, từ ngày 6-1-2022, BHXH tỉnh đã phối hợp với Bưu điện tỉnh thực hiện chi trả gộp 2 tháng lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 1 và 2-2022 theo mức lương đã điều chỉnh theo Nghị định số 108/2021/NĐ-CP của Chính phủ.
 • Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam
  (GLO)- Vào dịp cuối năm, những người làm công tác chữ thập đỏ (CTĐ) lại tất bật vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm, doanh nghiệp và cộng đồng chung tay chăm lo cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam để họ có thêm điều kiện đón Tết cổ truyền đầm ấm trong tình yêu thương chia sẻ.
 • Vi phạm trong lĩnh vực thủy lợi có thể bị phạt tới 250 triệu đồng Vi phạm trong lĩnh vực thủy lợi có thể bị phạt tới 250 triệu đồng
  Nghị định số 03/2022/NĐ-CP quy định mức phạt tiền tối đa đối với lĩnh vực phòng, chống thiên tai là 50 triệu đồng; lĩnh vực đê điều là 100 triệu đồng; lĩnh vực thủy lợi là 250 triệu đồng.
 • Tổ chức chương trình Tổ chức chương trình "Xuân đoàn kết-Tết biên cương"
  (GLO)- Sáng 10-1, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình "Xuân đoàn kết-Tết biên cương" cho hội viên phụ nữ nghèo và trẻ em học giỏi, trẻ mồ côi tại xã Ia Nan (huyện Đức Cơ) và xã Ia Púch (huyện Chư Prông).
 • Trêu đùa con trẻ Trêu đùa con trẻ
  (GLO)- Giao tiếp với con trẻ luôn quá trình mà bất kỳ người lớn nào cũng cần phải cẩn trọng. Bởi chỉ cần một lời nói không chuẩn mực, một câu đùa ác ý cũng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý và nhận thức của trẻ.
 • Đong đầy Đong đầy "hũ gạo tình thương"
  (GLO)- Với tinh thần tương thân tương ái, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) các xã, thị trấn ở huyện Phú Thiện đã tích cực hưởng ứng phong trào "Phụ nữ với hũ gạo tiết kiệm của Bác", qua đó giúp nhiều gia đình vượt qua thời điểm khó khăn.
 • Tạm dừng một số nội dung hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ Tạm dừng một số nội dung hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ
  (GLO)- Ngày 7-1, UBND tỉnh Gia Lai có Công văn về việc thực hiện dừng một số nội dung hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ.
 • Karaoke TP. Hồ Chí Minh mở cửa lại ngày 10.1: Mừng vì hết thất nghiệp, sẽ làm xuyên Tết Karaoke TP. Hồ Chí Minh mở cửa lại ngày 10.1: Mừng vì hết thất nghiệp, sẽ làm xuyên Tết
  Trước ngày 10.1, nhiều quán karaoke tại TP.HCM tất bật dọn dẹp sạch sẽ, tươm tất để mở cửa trở lại. Có nhân viên từ dưới quê lên, mừng vì có công việc trước Tết nguyên đán sau nhiều tháng thất nghiệp vì Covid-19.
 • Những người mai táng nạn nhân tử vong do Covid-19 Những người mai táng nạn nhân tử vong do Covid-19
  (GLO)- Đó là đội ngũ nhân viên nhà xác hay còn gọi là "nhà vĩnh biệt" của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đảm trách nhiệm vụ xử lý thi thể và mai táng những người xấu số tử vong vì Covid-19.
 • Đak Pơ tặng 279 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn Đak Pơ tặng 279 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn
  (GLO)- Sáng 7-1, Hội Chữ thập đỏ huyện và Bảo hiểm xã hội huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) phối hợp cùng Quỹ Tâm Nguyện Việt (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức trao tặng 279 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh và hộ đồng bào dân tộc thiểu số thuộc 2 xã Hà Tam và Phú An.
 • Gia Lai : Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí , đổi mới tuyên truyền về an toàn giao thông Gia Lai : Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí , đổi mới tuyên truyền về an toàn giao thông
  (GLO)- Sáng 6-1, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh-Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia chủ trì hội nghị.
 • Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh khó khăn: Nhân văn, thiết thực Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh khó khăn: Nhân văn, thiết thực
  (GLO)- Nhằm tiếp tục hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhất là học sinh dân tộc thiểu số tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh đã tích cực vận động các cơ quan, doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí để mua thẻ BHYT tặng học sinh. Đây là nguồn động viên, khích lệ tinh thần để các em có cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe.
 • Mức lương cơ sở và mức lương tối thiểu vùng khác nhau như nào? Mức lương cơ sở và mức lương tối thiểu vùng khác nhau như nào?
  Mức lương cơ sở và mức lương tối thiểu vùng thường được nhắc đến, nhiều nhất là trong lĩnh vực lao động và bảo hiểm. Vậy, mức lương cơ sở và mức lương tối thiểu vùng khác nhau như nào?
 • Nặng lòng về quê ăn tết Nặng lòng về quê ăn tết
  Về quê ăn tết năm nay chắc chắn là chuyện mà không cần chính quyền các địa phương "tống đạt" thư ngỏ khuyên răn đừng về thì người lao động xa quê cũng đủ nặng lòng rồi.
 • Biến chất thải thành nguồn nguyên liệu hữu ích Biến chất thải thành nguồn nguyên liệu hữu ích
  (GLO)- Tái sử dụng nước thải hay biến chất thải thành năng lượng phục vụ sản xuất đang là xu thế được nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong tỉnh chú trọng nhằm tiết kiệm chi phí cũng như góp phần bảo vệ môi trường.
 • Đơn giản hóa từ những thủ tục nhỏ nhất Đơn giản hóa từ những thủ tục nhỏ nhất
  Ngày 22/6/2021 là dấu mốc lịch sử của chiến dịch thần tốc, quyết liệt và hiệu quả khi Bộ Công an công bố vận hành chính thức hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và hệ thống sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân gắn chíp điện tử từ ngày 1/7/2021.
 • Quan tâm hỗ trợ người yếu thế Quan tâm hỗ trợ người yếu thế
  (GLO)- Với những hoạt động thiết thực, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã thực sự trở thành điểm tựa cho những người yếu thế, giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
 • Phó Thủ tướng Thường trực phát động Năm An toàn giao thông 2022 Phó Thủ tướng Thường trực phát động Năm An toàn giao thông 2022
  Các sở, ban, ngành, ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã tập trung triển khai đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về trật tự, an toàn giao thông đến hết ngày 14/02/2022.
 • "Tầng mất tích" và cái lý tiền đâu
  Lao động tự do là những ai? Có bao nhiêu người? Câu trả lời từ PGS.TS Giang Thanh Long, Đại học Kinh tế Quốc dân là "không có dữ liệu, không thể xác định "họ là ai".
 • Kéo giảm 5-10% số vụ tai nạn giao thông trong năm 2022 Kéo giảm 5-10% số vụ tai nạn giao thông trong năm 2022
  ​Sáng 6.1.2022, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp Thành phố Hà Nội tổ chức lễ phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2022 và đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán, Lễ hội Xuân năm 2022.
 • Giảm thiểu nguy cơ tai nạn giao thông trong học sinh Giảm thiểu nguy cơ tai nạn giao thông trong học sinh
  (GLO)- Bước sang giai đoạn II, Dự án "Giảm tốc độ-Trường học an toàn" được nhân rộng tại 32 trường tiểu học ở TP. Pleiku và huyện Chư Păh. Đặc biệt, Gia Lai là địa phương duy nhất trên cả nước ban hành quy định về áp dụng tốc độ tối đa cho phép qua khu vực trường học tại khu vực thành phố với mục tiêu giảm tối đa nguy cơ tai nạn giao thông cho học sinh.
 • Gần 3 triệu người được tăng lương hưu, trợ cấp Gần 3 triệu người được tăng lương hưu, trợ cấp
  Từ tháng 1.2022, với việc điều chỉnh lương hưu, trợ cấp tăng thêm 7,4%, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam dự kiến có gần 3 triệu người được tăng mức hưởng.
 • Mang Yang ra mắt Câu lạc bộ Mang Yang ra mắt Câu lạc bộ "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế"
  (GLO)- Ngày 4-1, tại Hội nghị lần thứ 2 (mở rộng), Ban Chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) khóa V đã ra mắt Câu lạc bộ "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế" và khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác Hội năm 2021.
 • Quỹ Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp: Chia sẻ rủi ro với người lao động Quỹ Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp: Chia sẻ rủi ro với người lao động
  (GLO)- Nhằm góp phần tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, doanh nghiệp và người lao động trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Quỹ Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (BHTNLĐ-BNN) đã kịp thời giảm mức đóng bằng 0% trong thời gian 1 năm và một số chính sách hỗ trợ khác.
 • 'Vật thể lạ' rơi ở Phú Thọ là khí cầu từ Myanmar sang 'Vật thể lạ' rơi ở Phú Thọ là khí cầu từ Myanmar sang
  Theo cơ quan chức năng, "vật thể lạ" rơi tại cánh đồng ở H.Thanh Ba (Phú Thọ) là khinh khí cầu, người dân thả từ Kayin (bang Karen, Myanmar) nhân dịp ngày Tết Karen. Quả khí cầu này đã vượt hơn 1.000 km rồi rơi xuống Phú Thọ.
 • SOS 81: Giúp bạn hữu đường xa SOS 81: Giúp bạn hữu đường xa
  (GLO)- Không quản đường xa, vất vả, các thành viên Câu lạc bộ SOS liên kết hỗ trợ giao thông khu vực Gia Lai (SOS 81) luôn sẵn sàng ứng cứu, hỗ trợ miễn phí cho các trường hợp sự cố xe cộ giữa đường hay tai nạn giao thông. Tất cả đều xuất phát từ sự đồng cảm và mong muốn đem lại một hành trình bình an cho mọi người.
 • Đội K52: Lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng Đội K52: Lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng
  (GLO)- Sáng 4-1, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức lễ xuất quân đưa Đội K52 lên đường thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất Campuchia mùa khô 2021-2022. Tất cả cán bộ, chiến sĩ Đội K52 đều thể hiện rõ quyết tâm hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả này.
 • Chư Prông khen thưởng 40 hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi Chư Prông khen thưởng 40 hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi
  (GLO)- Sáng 4-1, Hội Nông dân huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) tổ chức tổng kết phong trào Nông dân thi đua sản xuất-kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2017-2021.
 • .
.
Chư Prông quyết tâm

Chư Prông quyết tâm "không để ai bị bỏ lại phía sau"

(GLO)- Nhằm giúp người nghèo từng bước vươn lên ổn định cuộc sống, những năm qua, huyện Chư Prông đã triển khai nhiều chương trình thiết thực với phương châm "Không để ai bị bỏ lại phía sau".

.