.
.
(GLO)- Thông qua chương trình “Mái ấm Công đoàn”, Công đoàn Cao su Việt Nam đã trao tặng hàng trăm căn nhà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai. Riêng năm 2021, 4 công ty cao su trên địa bàn tỉnh đã trao 20 căn nhà cho công nhân nghèo. Việc làm ý nghĩa đó đã tiếp thêm động lực giúp người lao động yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
 
Gia đình anh Rơ Lan Dúc-công nhân Nông trường Cao su Thống Nhất (Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông) thuộc diện khó khăn. Gia đình phải sinh sống trong căn nhà tạm nhưng không có điều kiện sửa chữa. Cuối tháng 12-2021, gia đình anh được Công đoàn Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông trao tặng căn nhà “Mái ấm Công đoàn”. Căn nhà có tổng diện tích 70 m2, kinh phí xây dựng hơn 100 triệu đồng, trong đó, Công đoàn Công ty hỗ trợ 50 triệu đồng, số còn lại do gia đình đóng góp.
 
Trong căn nhà mới còn thơm mùi sơn, anh Dúc xúc động cho biết: “Từ nay, gia đình mình đã có căn nhà rộng rãi, không phải lo mưa nắng nữa. Nếu không có sự giúp đỡ của tổ chức Công đoàn, không biết đến bao giờ mình mới làm được ngôi nhà khang trang như thế này. Đây là sự động viên to lớn để mình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà đơn vị giao”.
 
Công đoàn Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho anh Rơ Lan Dúc-công nhân Nông trường Cao su Thống Nhất. Ảnh: Hà Đức Thành
Công đoàn Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho anh Rơ Lan Dúc-công nhân Nông trường Cao su Thống Nhất. Ảnh: Hà Đức Thành
 
Chị Rơ Mah Sí làm công nhân tại Nông trường Cao su Ia Phú (Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh) hơn 8 năm. Do hoàn cảnh khó khăn nên vợ chồng chị phải sống trong căn nhà quây bằng tôn chừng 20 m2. Trời nắng thì nóng bức, mưa dột đủ bề. Thấy được hoàn cảnh của chị, Công đoàn Công ty đã hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng căn nhà rộng hơn 50 m2. Chị Rơ Mah Sí hân hoan: “Mình vui lắm, cảm ơn sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đã giúp đỡ những công nhân lao động nghèo như mình có được căn nhà vững chãi để sinh hoạt hàng ngày. Mình sẽ luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được Nông trường giao, tích cực tham gia các hoạt động và phong trào thi đua do tổ chức Công đoàn phát động để góp phần lan tỏa những việc làm đẹp, hữu ích”.
 
Những năm qua, 4 công ty cao su trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã hỗ trợ xây dựng hàng trăm ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn” cho công nhân lao động khó khăn, ưu tiên hỗ trợ công nhân đồng bào dân tộc thiểu số nghèo. Chỉ riêng năm 2021, các đơn vị đã trao tặng 20 căn nhà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi căn nhà được Công đoàn hỗ trợ 50 triệu đồng. Trong đó có 16 căn nhà trao cho công nhân dân tộc thiểu số. Hành động thiết thực, ý nghĩa ấy đã kịp thời san sẻ khó khăn với công nhân, tạo động lực để họ gắn bó với nghề, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
HÀ ĐỨC THÀNH
 
 
 
.