.
.

Krông Pa chăm lo đời sống đoàn viên Công đoàn

Thứ Sáu, 05/11/2021, 13:31 [GMT+7]
.
(GLO)- Vợ chồng anh Kpă Đêl (buôn Ia Rnho, xã Đất Bằng, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) vừa dọn về ngôi nhà mới trong niềm vui mừng khôn tả. Tiếp chuyện chúng tôi, anh Đêl kể: “Trước đây, gia đình mình ở trong ngôi nhà sàn cũ, xiêu vẹo. Mùa nắng không sao chứ mưa đến thì lo gió giật đổ mất. Nhiều lần định sửa sang lại để ở cho an toàn mà không đủ tiền. Đầu tháng 9-2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện hỗ trợ 40 triệu đồng làm nhà từ nguồn Quỹ “Mái ấm Công đoàn”. Nhờ vậy mà vợ chồng tôi có tiền để làm ngôi nhà sàn mới”.
 
 
Từ đầu năm đến nay, LĐLĐ huyện Krông Pa đã kêu gọi các Mạnh Thường Quân hỗ trợ 60 triệu đồng để xây mới, sửa chữa 2 ngôi nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Song song với đó, LĐLĐ huyện cũng triển khai chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” để giúp đỡ sinh kế, chia sẻ những gian khó trong cuộc sống. Cụ thể, trong năm 2021, LĐLĐ huyện phối hợp với một cơ sở kinh doanh nội thất trên địa bàn giảm giá cho đoàn viên Công đoàn khi mua hàng. Hoạt động này đã mang lại “lợi ích kép” cho cả người thụ hưởng lẫn đơn vị cung cấp dịch vụ. Tham gia chương trình, đoàn viên Công đoàn còn được thụ hưởng những dịch vụ tốt nhất và tiết kiệm được tiền bạc khi mua sắm đồ dùng thiết yếu. Đây là hoạt động nhận được nhiều sự ủng hộ của đoàn viên Công đoàn trong huyện. Ngoài ra, LĐLĐ huyện cũng triển khai các chương trình chăm lo đời sống công nhân lao động các dịp lễ, Tết như: “Tết sum vầy-Kết nối yêu thương”, “Đón Tết cùng công nhân”, “Mừng Đảng-mừng Xuân sum vầy”.
 
Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình anh Kpă Đêl. Ảnh: Kỳ Anh
Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình anh Kpă Đêl. Ảnh: Kỳ Anh
 
Một hoạt động khác được LĐLĐ huyện Krông Pa triển khai trong năm 2021 mang lại ý nghĩa thiết thực là vận động doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn hỗ trợ kinh phí để ủng hộ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, các trường hợp ảnh hưởng bởi dịch bệnh và lực lượng tuyến đầu chống dịch với số tiền hơn 24 triệu đồng và nhiều hàng hóa thiết yếu. Cùng với đó, kêu gọi, vận động đoàn viên đóng góp 153 triệu đồng cho Quỹ phòng-chống dịch Covid-19; tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại 3 chốt kiểm soát dịch, hỗ trợ 300 suất ăn nhanh cho công dân trở về từ các tỉnh, thành phía Nam khi đi qua các chốt kiểm soát với số tiền 6 triệu đồng.
 
Trao đổi với chúng tôi, bà Võ Thị Đan Trinh-Chủ tịch LĐLĐ huyện Krông Pa-cho hay: “Những chương trình, hoạt động được chúng tôi triển khai trong thời gian qua là nguồn động viên không nhỏ để đoàn viên trong huyện từng bước vượt lên trên khó khăn, lao động và sáng tạo. Thông qua việc triển khai có hiệu quả các chương trình, hoạt động đã tạo thêm niềm tin của đoàn viên với tổ chức Công đoàn. Vì thế, trong năm nay, chúng tôi đã thành lập thêm 1 Công đoàn cơ sở mới và phát triển được 136 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên ở huyện lên đến 2.215 người với 82 Công đoàn cơ sở”.
 
THIÊN DI - KỲ ANH
 
.