.
.
(GLO)- Sáng 19-11, Sở Công thương (tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND huyện Kông Chro tổ chức bàn giao nhà tình thương cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yang Nam.
 
 
Sở Công thương trao nhà tình thương cho bà Đinh Thị KRich (làng Tpông, xã Yang Nam, huyện Kông Chro). Ảnh: Vũ Thảo
Sở Công thương trao nhà tình thương cho bà Đinh Thị Krich (làng Tpông, xã Yang Nam, huyện Kông Chro). Ảnh: Vũ Thảo
 
Gia đình được trao nhà là hộ bà Đinh Thị Krich (làng Tpông, xã Yang Nam, huyện Kông Chro). Căn nhà có diện tích 40 m2 được xây kiên cố với tổng kinh phí 60 triệu đồng, do cán bộ công chức, viên chức, người lao động Sở Công thương và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực Công thương đóng góp xây dựng.
 
Tại lễ trao nhà, Công đoàn Sở Công thương cũng đã trao tặng gia đình một số vật dụng sinh hoạt và nhu yếu phẩm.
 
Quang cảnh lễ bàn giao nhà cho bà Đinh Thị Ngát. Ảnh: Hạ Vy
Quang cảnh lễ bàn giao nhà cho bà Đinh Thị Ngát. Ảnh: Hạ Vy
 
Chiều 17-11, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội bảo trợ Người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em phối hợp với các cơ quan chức năng huyện Chư Pưh tổ chức lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình bà Đinh Thị Ngát (thôn Tao Klăk, xã Ia Rong, huyện Chư Pưh). 
 
Gia đình bà Đinh Thị Ngát là hộ nghèo, nhiều năm qua phải sống trong căn nhà tạm bợ, xuống cấp. Thông qua Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Chư Pưh đã xây dựng cho gia đình bà Đinh Thị Ngát 1 căn nhà có diện tích 33 m2, gồm 1 phòng khách và 1 phòng ngủ, mái lợp tôn. Tổng kinh phí xây dựng là 50 triệu đồng.
 

Cũng trong ngày 17-11, Hội bảo trợ Người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã trao 3 triệu đồng cho em Lê Thị Bích Ngân (SN 2003) tại Làng Trẻ em SOS Pleiku vừa trúng tuyển vào Trường đại học kỹ thuật y-dược Đà Nẵng chuyên ngành điều dưỡng đa khoa với số điểm 20,25 điểm.

        
VŨ THẢO - HẠ VY
 
.