.
.

Phú Thiện: Khởi công xây nhà ở cho 4 hộ nghèo

Thứ Sáu, 10/09/2021, 12:05 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều 8-9, UBND huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ khởi công xây nhà ở cho 4 hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Ia Yeng.

 

 Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 4 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại buôn Plei Kram (xã Ia Yeng, huyện Phú Thiện). Ảnh: Vũ Chi
Quang cảnh lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 4 hộ nghèo ở xã Ia Yeng (huyện Phú Thiện). Ảnh: Vũ Chi

 

4 hộ được hỗ trợ kinh phí xây nhà gồm gia đình các ông: Kpă Ăt, Ksor Chep, Ksor Noai và Ksor Nhuên (buôn Plei Kram), đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng chưa có điều kiện xây mới.

Ngôi nhà được xây mới có diện tích 40,5 m2, kinh phí xây dựng 55 triệu đồng/căn. Trong đó, Công ty TNHH một thành viên Xăng dầu Bắc Tây Nguyên hỗ trợ 100 triệu đồng, Công ty cổ phần Thăng Long 50 triệu đồng, Công ty cổ phần Viet Art 20 triệu đồng và một số đơn vị khác hỗ trợ từ 10-20 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền và toàn xã hội chung tay chăm lo đời sống cho hộ nghèo, giúp các gia đình có nơi ở ổn định, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.

 

VŨ CHI
 

.