.
.

Đak Đoa chú trọng công tác nhân đạo, từ thiện

Thứ Hai, 23/08/2021, 14:12 [GMT+7]
.
(GLO)- Huyện Đak Đoa hiện có 5.421 hội viên Chữ thập đỏ (CTĐ) sinh hoạt tại 21 Hội CTĐ xã, thị trấn, trường học và doanh nghiệp. Thời gian qua, Hội CTĐ huyện đã tích cực triển khai nhiều phong trào, cuộc vận động thu hút đông đảo hội viên và người dân tham gia; kêu gọi sự ủng hộ, tài trợ từ các tổ chức, cá nhân nhằm gây quỹ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, tạo được sự lan tỏa trong xã hội. 
 
 
Từ năm 2016 đến nay, các cấp Hội đã tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo với giá trị hơn 11 tỷ đồng. Trong đó, tặng gần 30 ngàn suất quà với tổng trị giá hơn 9 tỷ đồng cho trẻ mồ côi, người già neo đơn, hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn do dịch Covid-19, nạn nhân chất độc da cam/dioxin; hỗ trợ 329 triệu đồng cho đồng bào miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt... Ngoài ra, các cấp Hội còn chủ động phối hợp với các tổ chức, cá nhân thăm khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 6 ngàn lượt người, trao tặng hơn 3 ngàn suất quà với tổng trị giá gần 1,4 tỷ đồng cho các đối tượng khó khăn.
 
Cùng với đó, Hội CTĐ các cấp huyện Đak Đoa còn quan tâm thực hiện tốt phong trào hiến máu tình nguyện. Từ năm 2016 đến nay, các cấp Hội phối hợp với các cơ quan, đơn vị tuyên truyền, vận động và tổ chức 13 đợt hiến máu tình nguyện. Kết quả có trên 9 ngàn lượt người tình nguyện tham gia hiến 4.611 đơn vị máu an toàn. 
 
Đông đảo đoàn viên, thanh niên huyện Đak Đoa hiến máu tình nguyện (ảnh chụp trước tháng 4-2021). Ảnh: Hồng Ngọc
Đông đảo đoàn viên, thanh niên huyện Đak Đoa hiến máu tình nguyện (ảnh chụp trước tháng 4-2021). Ảnh: Hồng Ngọc
 
Vai trò nòng cốt, cầu nối điều phối các hoạt động nhân đạo của Hội CTĐ đã được khẳng định, nhất là trong điều kiện phòng-chống dịch Covid-19 như hiện nay. Ông Phạm Duy Chinh-Chủ tịch Hội CTĐ huyện Đak Đoa-cho biết: Thời gian qua, Hội CTĐ huyện còn khuyết chức danh Phó Chủ tịch Hội, nhiều xã còn thiếu cán bộ chuyên trách. Tuy vậy, các hoạt động CTĐ đều chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao, được các cấp, các tổ chức đánh giá cao.
 
Nhận xét về công tác nhân đạo của huyện Đak Đoa, ông Dương Đình Diện-Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh-khẳng định: “Hội CTĐ huyện Đak Đoa đã từng bước củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động thể hiện tính nhân văn, phát huy hiệu quả những nghĩa cử cao đẹp trong đời sống cộng đồng”.
 
HOÀNG CƯ
 
.