.
.
(GLO)- Mới 5 giờ 30 phút, dọc hành lang và khu vực lân cận dãy nhà E1 (trước bếp ăn từ thiện do chùa Long Phước, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh đặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) đã thấy đông đảo người nhà và bệnh nhân tay cầm cà mèn, tô đứng chờ. 
    
 
Phát cháo từ thiện sáng thứ ba hàng tuần ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: Đình Phê
Phát cháo từ thiện sáng thứ ba hàng tuần ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: Đình Phê
 
Chiếc xe ô tô tải do anh Phan Bá Tiến (số 87/283 Trần Phú, TP. Pleiku) điều khiển chở cháo đỗ xịch, chị Đỗ Thị Hải Vân-vợ anh Tiến cùng thành viên trong nhóm thiện nguyện là chị Nguyễn Thị Hoa khiêng 3 nồi cháo đặt dọc hành lang, rồi thoăn thoắt múc cháo. Vừa làm, các chị vừa hỏi người nhận số suất cháo mình cần, còn dặn về phòng hỏi xem ai có nhu cầu thì nhanh chân ra nhận.
 
Trò chuyện với anh Nguyễn Văn Duyên (thôn Phú Hòa, xã Ia Le, huyện Chư Pưh), tôi được biết, anh chăm con trai điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình. Hai chiếc cà mèn đầy cháo trên tay dùng cho cha con anh và mấy bệnh nhân cùng phòng. Anh chia sẻ: “Con trai tôi bị tai nạn giao thông gãy chân. Việc điều trị lâu dài và tốn kém. Nhận suất cháo từ thiện cũng góp phần giảm thiểu chi phí, chúng tôi rất mừng”.
 
Còn anh Pen (làng Tiêng, xã Tân Sơn, TP. Pleiku) thì tâm sự: “Mẹ tôi điều trị ở Khoa Ung bướu đã hơn 1 tháng. Phần quà từ thiện này giúp giảm bớt chi phí sinh hoạt cho chúng tôi”.    
 
Sáng thứ ba hàng tuần, việc thăm khám, nuôi bệnh ổn định hơn cả về số lượng so với các ngày trong tuần. Đó là lý do nhóm chọn thời điểm này để hoạt động.
 
Chị Vân cho biết: "Nhóm thiện nguyện Bạn Bè gồm những tiểu thương có trái tim nhân ái, cùng chung tay, góp sức duy trì hoạt động gần 3 năm nay với chi phí chừng 1 triệu đồng mỗi sáng. Hiện nay, số bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cần được giúp đỡ nhiều hơn. Bởi vậy, mong có nhiều người biết đến việc làm của nhóm chúng tôi mà cùng chung tay duy trì nồi cháo từ thiện”.
 
ĐÌNH PHÊ
 
.