.
.

Khám bệnh miễn phí và tặng quà cho người dân xã Ia Sao

Thứ Tư, 14/04/2021, 20:29 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 14-4, Tổng cục Kỹ thuật (Bộ quốc phòng) phối hợp với UBND xã Ia Sao (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo của xã. Tham gia chương trình có Trung tướng Trần Duy Hưng-Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Tổng cục Kỹ thuật.

 

Trung tướng Trần Duy Hưng-Chính ủy Tổng cục Hậu cần tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo. Ảnh: Minh Thoan
Trung tướng Trần Duy Hưng-Chính ủy Tổng cục Hậu cần tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo. Ảnh: Minh Thoan

 

Theo kế hoạch, chương trình sẽ khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho khoảng 600 người dân xã Ia Sao. Dịp này, Tổng cục Kỹ thuật cũng tặng 40 suất quà (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) cho gia đình chính sách, hộ nghèo của xã.

 

   Khám bệnh cho người dân. Ảnh: Minh Thoan
Khám bệnh cho người dân. Ảnh: Minh Thoan


Được biết, Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc Phòng) có các đơn vị trực thuộc đóng quân ở 23 tỉnh, thành phố trong cả nước.

 

Từ năm 2015 đến nay, các đơn vị đã tổ chức 30 đợt khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc cho 12.500 lượt người với tổng trị giá hơn 35 tỷ đồng; nâng cấp trạm xá, đầu tư trang-thiết bị, dụng cụ y tế cho các địa phương với trị giá hơn 400 triệu đồng; tặng 6.000 suất quà các gia đình chính sách, người có công, già làng, trưởng bản với tổng trị giá hơn 20 tỷ đồng; đóng góp trên 12 tỷ đồng cho Quỹ "Vì người nghèo", phụng dưỡng 16 Mẹ Việt Nam Anh hùng.
 

MINH THOAN

 

.