.
.

Gia Lai: Trao gần 110 ngàn suất quà Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam

Thứ Năm, 18/02/2021, 09:31 [GMT+7]
.

(GLO)- Trong dịp Tết Tân Sửu 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ các cấp ở Gia Lai đã trao tặng hơn 110 ngàn suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam... trên địa bàn tỉnh. 

Cụ thể, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã xuất Quỹ "Vì người nghèo" và vận động các tổ chức, đơn vị, cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên, nhà hảo tâm, doanh nghiệp trao trên 56.225 suất quà với tổng kinh phí trên 14 tỷ đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh... Đồng thời, trao 100 suất quà (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) cho đại diện Hội Khmer-Việt Nam-Chi nhánh tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia).

 

 Ông Đinh Ngọc Hải-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Gia Lai thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã Hneng, huyện Đak Đoa. Ảnh: Ngọc Anh
Ông Đinh Ngọc Hải-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Gia Lai thăm và tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã Hneng, huyện Đak Đoa. Ảnh: Ngọc Anh

 

Thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu 2021, từ ngày 15-11-2020 đến 8-2-2021, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh đã vận động và phối hợp trao tặng 51.644 suất quà Tết cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, bệnh nhân phong. Tổng giá trị quà tặng là 17,7  tỷ đồng.

 

Trao nhà tình thương cho hộ nghèo, khó khăn tại xã Ia Kly, huyện Chư Prông. Ảnh: Hồng Ngọc
Trao nhà tình thương cho hộ nghèo tại xã Ia Kly, huyện Chư Prông. Ảnh: Hồng Ngọc


Bên cạnh đó, các cấp Hội còn xây tặng 11 căn nhà Chữ thập đỏ, nhà tình thương cho các hộ nghèo; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 1.600 lượt người; tặng 101 sổ tiết kiệm và quần áo, chăn ấm, dụng cụ sinh hoạt gia đình… với trị giá trên 2,1 tỷ đồng.
 

NGỌC ANH-HỒNG NGỌC

 

.