.
.
(GLO)- Với mong muốn hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, khuyết tật ở vùng sâu, vùng xa, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai đã vận động tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để động viên các em vượt qua mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống.
 
 
Chương trình trao quà cho trẻ em khuyết tật, trẻ em là nạn nhân chất độc da cam do Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh phối hợp với chùa Bửu Long (TP. Pleiku) tổ chức mới đây tại xã Ayun (huyện Mang Yang) thật rộn ràng, ấm cúng.
 
Em Giáp Hoàng Duy (thôn 3, xã Đak Jơ Ta) tươi cười nói: “Em rất vui vì hôm nay được các cô, các chú tặng cặp, bút và vở. Vậy là năm nay em có cặp để đựng sách vở đến trường rồi”. Còn em Nghi (Plei Bông, xã Ayun) thì cho hay: “Năm nào em cũng được các cô chú vào phát quà, tặng quần áo”.
 
Sư cô Minh Kiểu-Trưởng đoàn thiện nguyện chùa Bửu Long-chia sẻ: “Đợt này, đoàn chúng tôi hỗ trợ cho trẻ em khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam tại 2 xã Ayun và Đak Jơ Ta hơn 200 phần quà, mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng. Ngoài ra, chúng tôi còn tặng 150 chiếc cặp và 100 phần quà gồm vở và bút mực. Đoàn cũng trao gần 200 phần quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã. Quà tặng tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng rất thiết thực, góp phần động viên các em nhỏ và đồng bào vùng dân tộc thiểu số nỗ lực vượt qua khó khăn”.
 
Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh phối hợp với Hội Yêu từ thiện TP. Hồ Chí Minh trao quà cho các cháu thiếu nhi xã Ia Lang (huyện Đức Cơ). Ảnh: Hà Phương
Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Yêu từ thiện TP. Hồ Chí Minh trao quà cho các cháu thiếu nhi xã Ia Lang (huyện Đức Cơ). Ảnh: Hà Phương
 
Tại xã Ia Lang (huyện Đức Cơ), Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh cũng đã phối hợp với Hội Yêu từ thiện TP. Hồ Chí Minh dành tặng hơn 300 phần quà cho các em thiếu nhi trên địa bàn. Đặc biệt, đoàn dành riêng 100 phần quà (trị giá 400 ngàn đồng/phần) trao đến những em mồ côi, khuyết tật xã Ia Lang.
 
Ông Đỗ Đình Điện-Trưởng Hội Yêu từ thiện TP. Hồ Chí Minh-cho biết: “Trước đó, đoàn đã khảo sát và biết được các em nhỏ ở đây còn gặp nhiều khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần. Thông qua chương trình, chúng tôi muốn đem đến cho các em nhỏ những phần quà ý nghĩa nhằm chung tay giúp các em vượt qua khó khăn, hòa nhập với cộng đồng”. 
 
Trong dịp Tết Trung thu vừa qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh còn trao hơn 700 phần quà, mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng; gần 500 bộ quần áo cho trẻ mồ côi, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện: Ia Pa, Krông Pa, Chư Sê, Phú Thiện, Ia Grai, Đức Cơ và TP. Pleiku.
 
Ông Nguyễn Văn Thưởng-Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh-cho hay: “Hàng năm, các cấp Hội luôn chủ động kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ để tổ chức nhiều đợt trao quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi. Những phần quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của xã hội đối với những hoàn cảnh kém may mắn”.
 
HÀ PHƯƠNG
 
.