.
.

Học trò xã Đak Tơ Ve với niềm vui đầu năm học mới

Thứ Sáu, 04/09/2020, 10:40 [GMT+7]
.
(GLO)- Trong năm học 2020-2021, cô và trò điểm Trường Mẫu giáo Đak Tơ Ve (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) tại làng H’De được dạy và học trong những căn phòng tinh tươm, có thêm sân trường và khu vui chơi được xây dựng từ sự chung tay của các tổ chức Đoàn.
 
 
Làng H’De cách trung tâm xã Đak Tơ Ve hơn 10 km. Những năm trước, làng được xem là “ốc đảo” vì sự ngăn cách với bên ngoài. Vì khoảng cách từ làng tới trung tâm xã khá xa nên 1 điểm trường được dựng lên tại đây nhưng chỉ có phòng học, không có sân và các hạng mục vui chơi. Những ngày mưa gió, sân trường trở nên lầy lội, học sinh dễ bị ngã do trơn trượt.
 
Trong một lần đi công tác, biết đến khó khăn của điểm trường này nên đoàn viên Chi đoàn Báo Gia Lai đã kêu gọi đóng góp kinh phí, đồng thời kết nối với Đoàn xã Đak Tơ Ve để xây dựng công trình thanh niên, giúp các em nhỏ có một nơi học tập, vui chơi an toàn. Để có được công trình này, gia đình anh Ngon đã hiến 120 m2 đất để xây dựng sân trường. “Trước đây, bố vợ mình đã hiến đất để xây dựng điểm trường. Nay, khi thấy mọi người có ý định làm sân trường, mình quyết định hiến thêm 120 m2 đất”-anh Ngon chia sẻ.
 
Chị Lê Thị Phương Linh-Bí thư Chi đoàn Báo Gia Lai tặng quà cho các em học sinh làng H’De (xã Đak Tơ Ve, huyện Chư Păh). Ảnh: Thủy Bình
Chị Lê Thị Phương Linh-Bí thư Chi đoàn Báo Gia Lai tặng quà cho các em học sinh làng H’De (xã Đak Tơ Ve, huyện Chư Păh). Ảnh: Thủy Bình
 
Công trình được triển khai nhanh chóng để kịp bàn giao trước khi bắt đầu năm học mới. Đáng nói là công trình còn nhận được sự hưởng ứng của người dân làng H’De khi đóng góp hơn 150 ngày công lao động. Chỉ trong vòng 1 tuần, sân trường và làm bờ rào quây bằng sắt chắc chắn đã hoàn thành.
 
Tiếp đó, Huyện Đoàn Chư Păh, Khoa Cơ khí động lực (Trường Cao đẳng Nghề Gia Lai), Đoàn cơ sở Công an huyện Chư Păh phối hợp sơn vẽ lại phòng học. Một công trình vui chơi với các hạng mục: xích đu, bập bênh, cầu thăng bằng… cũng được dựng lên. Khoảng sân bê tông, cụm trò chơi giúp các em có nơi học tập, vui đùa mà không lo bị lấm bẩn.
 
Đại diện các tổ chức Đoàn bàn giao công trình thanh niên cho Trường Mẫu giáo Đak Tơ Ver điểm trường làng H'De. Ảnh: Phan Lài
Đại diện các tổ chức Đoàn bàn giao công trình thanh niên cho Trường Mẫu giáo Đak Tơ Ve điểm trường làng H'De. Ảnh: Phan Lài
 
Lễ bàn giao công trình được tổ chức ngày 1-9. Ngay từ sáng sớm, sân trường đã đầy ắp tiếng cười của các em học sinh. Nhiều người làng cũng có mặt, vui mừng chứng kiến công trình ý nghĩa đã hoàn thành. Tại buổi lễ, các tổ chức Đoàn đã trao 800 cuốn vở và đồ dùng học tập, 124 bộ sách giáo khoa cho học sinh tiểu học và THCS; 300 phần bánh kẹo và hơn 500 bộ quần áo cho các em thiếu nhi.
 
Được nhận quà và chơi các trò xích đu, bập bênh, cầu thăng bằng… em nào cũng háo hức. Cô giáo Nguyễn Thị Hương xúc động nói: “Công trình là niềm mơ ước của cô trò bấy lâu nay. Có sân chơi, các em có thêm niềm vui đến lớp và có điều kiện phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tâm hồn”.
 
Nhìn các em thiếu nhi vô tư chơi đùa trên khoảng sân trường sạch đẹp, chị Lê Thị Phương Linh-Bí thư Chi đoàn Báo Gia Lai-bày tỏ: “Công trình này là tình cảm của đoàn viên, thanh niên nhằm chia sẻ phần nào khó khăn để thiếu nhi vùng khó có thêm động lực đến lớp”.
 
 THỦY BÌNH
 
.