.
.
(GLO)- Thời gian qua, Hội Người mù tỉnh Gia Lai đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa giúp hội viên có nơi ở ổn định, từng bước vươn lên trong cuộc sống.
 
 
Gia đình anh Rơ Châm Thang (làng Blu, xã Ia Tôr, huyện Chư Prông) thuộc diện hộ nghèo, bản thân anh lại khiếm thị. Mặc dù 4 người trong gia đình phải sinh sống trong ngôi nhà dột nát, xập xệ nhưng anh vẫn không thể làm gì hơn. Biết được hoàn cảnh của anh, Tổng Công ty Điện lực miền Trung hỗ trợ 50 triệu đồng, Công ty Điện lực Gia Lai đóng góp 20 triệu đồng giúp anh xây nhà mới. Ngôi nhà được khởi công từ tháng 6-2020 và vừa hoàn thành, bàn giao sau gần 1 tháng khẩn trương xây dựng.
 
Anh Thang xúc động nói: “Có được ngôi nhà mới khang trang, mình mừng lắm. Mình không biết nói gì hơn ngoài 2 tiếng cảm ơn!”. 
 
Bà Brenh (làng Dơk Rơng, xã Glar, huyện Đak Đoa) cũng là một trong những trường hợp được hỗ trợ xây dựng nhà ở. Chồng mất gần 10 năm nay, bà Brenh ở với người cháu gái. Cách đây 4 năm, đôi mắt của bà yếu dần rồi không nhìn thấy gì nữa. Hai bà cháu phải sống trong căn nhà lợp tôn, nền đất chưa đầy 30 m2 xây cách đây 15 năm, mùa mưa nước dột lênh láng.
 
Nắm rõ hoàn cảnh của bà Brenh, Hội Người mù tỉnh đã vận động Công ty Điện lực Gia Lai hỗ trợ 70 triệu đồng để xây nhà. Giữa tháng 7 vừa qua, 2 bà cháu vui mừng dọn về ngôi nhà khang trang, mái lợp tôn vững chãi, nền lát gạch sạch sẽ. “Bà cháu tôi không còn gì vui sướng hơn. Từ nay không phải lo lắng mỗi khi mưa to, gió lớn nữa”-bà Brenh chia sẻ.
 
 Ông Nguyễn Văn Hùng-Chủ tịch Hội Người mù tỉnh-tặng quà cho bà Brenh trong buổi bàn giao nhà tình nghĩa (xã Glar, huyện Đak Đoa). Ảnh: HÀ PHƯƠNG
Ông Nguyễn Văn Hùng-Chủ tịch Hội Người mù tỉnh-tặng quà cho bà Brenh trong buổi bàn giao nhà tình nghĩa. Ảnh: HÀ PHƯƠNG
 
Nói về công tác an sinh xã hội, ông Nguyễn Tiến Dũng-Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Gia Lai-cho rằng: Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa đã thể hiện truyền thống “Tương thân tương ái”, chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Từ đầu năm đến nay, Công ty đã chuyển cho Hội Người mù tỉnh 350 triệu đồng để xây nhà cho 5 hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Với sự giúp đỡ của Công ty và cộng đồng, hy vọng cuộc sống của những người khiếm thị sẽ được cải thiện.
 
Ông Nguyễn Văn Hùng-Chủ tịch Hội Người mù tỉnh-cho biết: Tính từ năm 2019 đến nay, từ sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cộng với nguồn kinh phí từ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh, Hội đã phối hợp xây dựng và bàn giao 11 căn nhà cho người khiếm thị, đồng thời triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ sản xuất, giúp họ từng bước vượt qua khó khăn.
 
HÀ PHƯƠNG
 
.