.
.
(GLO)- Nhằm chia sẻ với các em học sinh nghèo Trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ (xã Hbông, huyện Chư Sê), nhóm thiện nguyện Tâm Ái (Quận 11, TP. Hồ Chí Minh) vừa đến thăm, trao những phần quà để động viên các em vượt qua khó khăn trong học tập.
 
 
Nói về chuyến thăm, tặng quà này, chị Nguyễn Kim Tuyết-Trưởng nhóm thiện nguyện Tâm Ái-chia sẻ: “Với đoàn, không hạnh phúc nào hơn là được sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, những học sinh nghèo. Tuy giá trị mỗi phần quà không lớn nhưng là động lực tiếp sức cho các em đến trường”. 
 
 
Em Rah Lan H'Thoại cùng gia đình của mình được tặng nhiều phần quà. Ảnh: R'ô Hok
Em Rah Lan H'Thoại cùng gia đình của mình được tặng nhiều phần quà. Ảnh: R'ô Hok
 
 
Để đến với các em học sinh nghèo và bà con khó khăn nơi đây, các thành viên nhóm thiện nguyện Tâm Ái phải lặn lội hàng trăm cây số để trao đi những món quà ý nghĩa. Đó là 250 suất quà (trị giá 400.000 đồng/suất) gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm, bánh, sữa, cặp sách, vở, quần áo… dành tặng các em học sinh tại 3 điểm trường của Trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ. Em Rah Lan Khái (điểm trường làng Kueng Đơn) phấn khởi nói: “Nghe thầy cô thông báo sẽ được tặng quà nên em và các bạn dậy từ rất sớm để đến điểm trường chờ phát quà. Lần đầu tiên em được tặng nhiều đồ dùng học tập như thế này. Ngoài ra, em và các bạn còn được tặng bánh kẹo, mì tôm, gạo và có cả quần áo, em thấy vui lắm”. Khái cho biết, những suất quà ấy là niềm vui lớn giúp em quên những ngày nhọc nhằn trên nương rẫy sau giờ học. Em Rah Lan H’Thoại (điểm trường làng Kueng Đơn) cũng háo hức chia sẻ: “Mặc dù hôm nay mẹ bận đi rẫy nhưng em đã cố năn nỉ mẹ nghỉ ở nhà để đưa em đến trường nhận quà. Em thích nhất là cái cặp sách. Có cặp mới rồi em sẽ không lo bị mưa làm ướt sách vở như trước nữa”. Trong khuôn khổ chương trình, nhóm thiện nguyện còn tặng 100 suất quà tương tự cho các hộ khó khăn xã Ia Blang (huyện Chư Sê).
 
Chia sẻ với P.V, ông Siu Vong-Phó Chủ tịch UBND xã Hbông-đánh giá: “Những phần quà của nhóm thiện nguyện Tâm Ái đã phần nào động viên, hỗ trợ các em học sinh nghèo, nhất là học sinh đồng bào dân tộc thiểu số trong học tập và sinh hoạt hàng ngày. Các phần quà rất thiết thực với đồ dùng học tập, quần áo, gạo, dầu ăn, mì tôm, sữa… Mong rằng sẽ có thêm nhiều chương trình như thế này được tổ chức để lan tỏa lòng nhân ái trong cộng đồng”.
 
R’Ô HOK
 
.