.
.
(GLO)- Những phần quà đang được nhiều trường học trên địa bàn tỉnh trao tận tay học sinh có hoàn cảnh khó khăn ngay khi các em đi học trở lại. Trước đó, nhiều em cũng đã được các thầy-cô giáo đến tận nhà tặng quà cùng tài liệu học tập trong thời gian nghỉ học để phòng-chống dịch Covid-19.
 
 
Em Hanh-cô học trò Jrai của lớp 12C2 Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku) đã rất bất ngờ khi thầy Hiệu trưởng và các thầy cô trong trường tới tận nhà em tặng gạo, mì tôm, nước mắm cùng tài liệu học tập. Nhà Hanh nghèo, không có ti vi nên không thể tham gia các buổi học trên truyền hình. Điều này khiến Hanh không khỏi lo lắng vì đây đã là năm cuối cấp. “Bộ tài liệu các môn do thầy cô trong trường biên soạn theo chương trình giảm tải đã giúp em bắt nhịp được với các bạn ngay khi đi học trở lại. Em rất bất ngờ và xúc động khi được thầy cô đến tận nhà tặng quà hỗ trợ. Em tự thấy bản thân mình phải nỗ lực nhiều hơn nữa để không phụ lòng thầy cô và biến ước mơ được làm cô giáo trở thành hiện thực”-Hanh vui vẻ nói.
 
Còn em Lê Thị Mỹ Ngọc, lớp 12D2 (cùng trường) cũng thấy yêu trường mến lớp hơn khi thường xuyên nhận được sự quan tâm của thầy cô, nhất là trong thời gian vừa qua. Ngọc chia sẻ: “Năm ngoái, em bị tai nạn giao thông vỡ bàng quang và đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của thầy cô, bạn bè. Càng bất ngờ và xúc động hơn khi trong thời gian nghỉ học để phòng-chống dịch em được thầy cô tới tận nhà trao quà hỗ trợ và tặng tài liệu học tập”.
 
 
Ban Giám hiệu Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku) tặng quà học sinh nghèo trong mùa dịch. Ảnh: N.G
Ban Giám hiệu Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku) tặng quà học sinh nghèo trong mùa dịch. Ảnh: N.G
 
 
Toàn trường có đến gần 130 học sinh thuộc diện khó khăn nên ngay thời điểm thực hiện cách ly toàn xã hội, Ban Giám hiệu Trường THPT Hoàng Hoa Thám đã lên kế hoạch đến từng nhà tặng quà hỗ trợ gia đình các em. Thầy Nguyễn Văn Tàu-Hiệu trưởng nhà trường-cho biết: “Những gia đình khó khăn sẽ càng chật vật hơn trước tác động của dịch Covid-19. Vì vậy, chúng tôi đã trích quỹ của cựu học sinh nhà trường để hỗ trợ các em kịp thời. Bên cạnh đó, xác định nhiều học sinh sẽ không có điều kiện cập nhật những thông tin quan trọng của Bộ Giáo dục và Đào tạo về chương trình giảm tải, thế nên chúng tôi tặng các em bộ tài liệu do thầy cô nhà trường biên soạn để các em chủ động học tập trong thời gian nghỉ tránh dịch”. Cũng theo thầy Tàu, công tác hỗ trợ và trao học bổng hàng tuần cho học sinh nghèo vượt khó vẫn được nhà trường tiếp tục duy trì ngay trong ngày đầu các em đi học trở lại.
 
Cũng với mục tiêu đồng hành cùng học sinh trong mùa dịch Covid-19, Trường THPT Lương Thế Vinh (huyện Kbang) đã phân công giáo viên chủ nhiệm nắm bắt tình hình học sinh có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ. Điển hình là hoàn cảnh của gia đình em Đinh Văn Nhớ (lớp 12A9). Trong thời gian nghỉ học tránh dịch, bố em bị tai nạn, cuộc sống rơi vào bế tắc, Nhớ phải đi làm thuê để phụ giúp gia đình. Biết hoàn cảnh của em, các thầy-cô giáo đã đến nhà động viên tinh thần, giúp đỡ tạm thời về vật chất và vận động giáo viên, học sinh quyên góp hỗ trợ lâu dài. Thầy Nguyễn Đình Thuận-Hiệu trưởng nhà trường-vui mừng thông tin: “Nhờ sự giúp đỡ kịp thời này mà em Nhớ đã trở lại trường ngay trong ngày đầu tiên đi học sau đợt giãn cách xã hội. Đây là năm cuối cấp nên chúng tôi sẽ tạo điều kiện để giúp em đạt kết quả tốt nhất trong học tập”. Cũng theo thầy Thuận, không chỉ Nhớ mà gần 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn khác của trường đều đã nhận được sự hỗ trợ của các đoàn thể, các Mạnh Thường Quân mà nhà trường kết nối được.
 
NGUYỄN GIANG
 
.