.
.
(GLO)- Đó là thông điệp tại chương trình do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Ia Grai phối hợp với Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) tổ chức nhằm hưởng ứng chiến dịch “Lễ hội xuân hồng” và phát động HMTN đợt I-2020. Qua đó, Bệnh viện đã tiếp nhận 216 đơn vị máu an toàn, góp phần cứu sống bệnh nhân trong các trường hợp cấp cứu, phẫu thuật cần tiếp máu.
 
 
 
 
 
Ngay từ sáng sớm ngày 6-2, tại Nhà Thi đấu đa năng huyện Ia Grai đã có hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ đến từ các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, trường học, các đơn vị lực lượng vũ trang và người dân của 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đến xếp hàng để nhận khẩu trang miễn phí, kiểm tra sức khỏe và làm thủ tục hiến máu.
 
 
  Đông đảo các tầng lớp nhân dân huyện Ia Grai tham gia HMTN. Ảnh: H.N
Đông đảo các tầng lớp nhân dân huyện Ia Grai tham gia HMTN. Ảnh: H.N
 
Ông Huỳnh Xuân Quang-Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện Ia Grai-cho hay: “Đợt hiến máu lần này diễn ra đúng vào thời điểm xảy ra dịch nCoV nên công tác vận động hiến máu cũng bị ảnh hưởng và gặp nhiều khó khăn. Để đạt được chỉ tiêu còn phụ thuộc vào lượng người hiến máu, nhưng dù ít, dù nhiều cũng sẽ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu điều trị cho người bệnh”.
 
Bà Nguyễn Thị Luân-Phó Hiệu trưởng Trường THCS Phan Đình Phùng (xã Ia Grăng) vui vẻ nói: “Mặc dù diễn biến dịch nCoV rất phức tạp, nhưng cứ nghĩ giọt máu của mình có thể cứu sống nhiều người, nhất là vào thời điểm này nên tôi có thêm động lực để tham gia”. Còn chị Lê Thị Kim Thuần (thôn Thanh Bình, xã Ia Bă) thì chia sẻ: “Với tôi, hiến máu là niềm hạnh phúc khi biết rằng giọt máu mình cho đi có thể giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch”. Anh Rơ Châm Ý-Bí thư Đoàn xã Ia Hrung-vui vẻ nói: “Tôi rất vui khi biết những giọt máu của mình có thể hồi sinh sự sống. Là thanh niên, có sức trẻ nên tôi sẽ còn tiếp tục hiến máu vì sức khỏe cộng đồng”.
 
Đặc biệt, tại lễ phát động lần này có vợ chồng thầy Nguyễn Thanh Hải-giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (xã Ia Pếch) cùng đăng ký tham gia. Bà Nguyễn Thị Thanh-vợ thầy Hải-cho biết: “Đến tham gia hiến máu, chúng tôi được phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn cách phòng-chống dịch nCoV. Hiến máu cứu người thực sự là việc làm có ý nghĩa thiết thực, mang lại hy vọng sống cho rất nhiều bệnh nhân nên chúng tôi không ngần ngại tham gia”.
 
Ông Dương Đình Diện-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh-cho biết: Để đáp ứng kịp thời nhu cầu máu cấp cứu và điều trị trong thời gian tới, Ban chỉ đạo đã triển khai văn bản đến 17 huyện, thị xã, thành phố về việc tiếp tục tổ chức HMTN theo kế hoạch, tránh nguy cơ thiếu máu; đồng thời, tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng-chống dịch nCoV.
 
 HỒNG NGỌC
 
 
.