.
.
(GLO)- Nhân dịp kỷ niệm 37 năm ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019), ngày 19-11, tại xã Kon Gang, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai, Lữ đoàn Tăng-Thiết giáp 273, Quân đoàn 3 đã tiến hành bàn giao 4 phòng học cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đinh Tiên Hoàng.
 
 
Đại diện Chỉ huy Lữ đoàn Tăng-Thiết giáp 273 bàn giao các phòng học cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đinh Tiên Hoàng. Ảnh: Vũ Duy Hiển
Đại diện Chỉ huy Lữ đoàn Tăng-Thiết giáp 273 bàn giao các phòng học cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đinh Tiên Hoàng. Ảnh: Vũ Duy Hiển
 
Sau hơn ba tháng thi công, mặc dù thời tiết mùa mưa, vật chất bảo đảm cho công trình gặp nhiều khó khăn, song với quyết tâm cao của cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã xây dựng và hoàn thành 4 phòng học bảo đảm chất lượng tốt. Phía trước có sân đổ bê tông diện tích hơn 200m2; mỗi phòng có diện tích mặt sàn 72m2, trang bị 4 quạt treo tường và một số vật dụng cần thiết. Toàn bộ kinh phí xây dựng được trích từ “Quỹ vì người nghèo” của Bộ Quốc phòng với tổng trị giá 1,4 tỉ đồng. Bên cạnh đó, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 đã điều động cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Tăng-Thiết giáp 273 tham gia 1.350 ngày công xây dựng.
 
Đến nay, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đinh Tiên Hoàng đã có thêm 4 phòng học mới, kiên cố khang trang để ổn định lớp học, nâng cao chất lượng dạy và học. Việc làm này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Bộ Quốc phòng, cùng với các đơn vị nơi đóng quân, thắt chặt hơn nữa tình cảm quân dân.
 
Vũ Duy Hiển
 
.