.
.

Chư Sê: 3 anh em mồ côi được hỗ trợ xây nhà mới

Thứ Năm, 08/08/2019, 06:34 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 7-8, ông Rơ Mah Sơ-Bí thư Đảng ủy xã Ia Ko (huyện Chư Sê, Gia Lai) cho biết: Ủy ban nhân dân huyện đã chuyển cho xã 50 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà mới cho 3 anh em mồ côi ở làng Sur A. Dự kiến đầu tháng 9-2019, UBND xã Ia Ko sẽ khởi công xây ngôi nhà tình nghĩa này.
 
 
 

 

3 anh em mồ côi ở làng Sur A. Ảnh: Ngọc Sang
3 anh em mồ côi ở làng Sur A. Ảnh: Ngọc Sang
 
Trước đó, Báo Gia Lai Điện tử đã có bài “3 đứa trẻ mồ côi cần sự giúp đỡ” phản ánh về hoàn cảnh của 3 anh em: Siu Núi (SN 2009), Siu Mach (SN 2015) và Siu Ken (SN 2016). Cuối tháng 3-2019, khi bố mẹ đột ngột qua đời, các em phải sống nhờ tại nhà người dì là Siu Suek (cùng làng Sur A, xã Ia Ko). Hoàn cảnh gia đình chị Siu Suek hiện rất khó khăn.
 
Mới đây, trong chuyến công tác tại huyện Chư Sê, Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm, tặng quà cho 3 anh em mồ côi (tổng giá trị quà tặng là 8,5 triệu đồng). Tại đây, Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn động viên cán bộ địa phương, người nhà tiếp tục khắc phục khó khăn để chăm sóc, giáo dục các em; đồng thời, đề nghị huyện Chư Sê và các cơ quan, đoàn thể của tỉnh cần có kế hoạch hỗ trợ cụ thể và kêu gọi đóng góp từ các Mạnh Thường Quân tạo nguồn lực xã hội hóa chung tay giúp đỡ xây dựng nhà cho 3 em để ổn định cuộc sống.
 
Ngọc Sang
 
.