.
.
(GLO)- Sáng 31-7, tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai, Trung tâm Tư vấn pháp luật và Bảo trợ Tư pháp cho người nghèo và dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Trợ giúp pháp lý năm 2019.
 
 
Đội ngũ cán bộ công tác trong lĩnh vực Tư pháp đã tham gia Hội nghị. Ảnh: Văn Ngọc
Đội ngũ cán bộ công tác trong lĩnh vực Tư pháp đã tham gia Hội nghị. Ảnh: Văn Ngọc
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên là bà Tạ Thị Minh Lý-nguyên Cục trưởng Cục Trợ giúp pháp lý, Chủ tịch Hội Bổ trợ tư pháp cho người nghèo Việt Nam trình bày các nội dung đối tượng trợ giúp pháp lý; hình thức trợ giúp pháp lý và quy trình thực hiện trợ giúp pháp lý. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được truyền đạt các vấn đề như: trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng; xây dựng đội ngũ cộng tác viên và cơ chế hợp tác phối hợp giữa tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý; trách nhiệm phối hợp thực hiện trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng của các cơ quan, đơn vị và người có thẩm quyền tiến hành tố tụng.
 
Hội nghị nhằm cung cấp thông tin, cập nhật những điểm mới, sửa đổi của luật để phục vụ cho hoạt động trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật cho đội ngũ cán bộ đang công tác trong lĩnh vực Tư pháp.
 
Văn Ngọc
 
 
.