.
.

Tặng 100 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Kbang

Thứ Sáu, 12/07/2019, 06:01 [GMT+7]
.
(GLO)- Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27-7) và 58 năm Ngày “Vì nạn nhân chất độ da cam/Dioxin Việt Nam” (10-8), ngày 11-7, tại Bảo tàng lưu niệm Anh hùng Núp, xã Tơ Tung, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai, Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam, Bệnh viện Mỹ Đức TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Gia Lai tổ chức trao tặng 100 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng cho nạn nhân chất dộc da cam/Dioxin và trẻ khuyết tật sinh sống trên địa bàn huyện Kbang.
 
 
Đối tượng được tặng quà là những người trực tiếp tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc bị nhiễm chất độc hóa học và những gia đình có con bị nhiễm chất độc hóa học có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam/dioxin.
 
Trao quà cho cô đỡ thôn làng. Ảnh: hà Phương
Trao quà cho cô đỡ thôn làng. Ảnh: hà Phương
 
Cũng trong dịp này, Trung ương Hội đã tặng 5 suất quà cho 5 cô đỡ thôn, làng (mỗi suất 500 ngàn đồng, trong đó 300 ngàn đồng quà và 200 ngàn đồng tiền mặt) và 1 chiếc xe máy trị giá 19 triệu đồng cho cô đỡ giỏi.
 
Những phần quà được trao thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin đối với hội viên, trẻ khuyết tật, qua đó góp phần động viên các gia đình nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.
 
Hà Phương
 
.