.
.
(GLO)- Đó là gia đình ông Hồ Viết Thắng (nhà số 171, đường Trần Phú, tổ 6, thị trấn Đak Đoa. Gia Lai). Gia đình bất hạnh này có 3 người đều lâm trọng bệnh: ông Thắng (76 tuổi) bị ung thư vòm họng; bà Phạm Thị Trí, vợ ông (72 tuổi) bị bệnh thần kinh tọa, còn người con là Hồ Viết Thuận (34 tuổi) bị bệnh teo não. Hồ Viết Thuận từng đạt giải ba quốc gia môn Lịch sử khi còn học THPT và được tuyển thẳng vào Trường Đại học Quy Nhơn. Học xong đại học, Thuận được tuyển dụng vào làm việc tại Đài Truyền hình Việt Nam nhưng không may bị bệnh teo não từ năm 2013.
 
 
 

 

Anh Hồ Viết Thuận bị bệnh lâu ngày, không có tiền điều trị nên nằm tại nhà. Ảnh: H.A.P
Anh Hồ Viết Thuận bị bệnh lâu ngày, không có tiền điều trị nên nằm tại nhà. Ảnh: H.A.P
 
 
Hiện nay, nguồn sống của gia đình ông Thắng rất bấp bênh. Hàng ngày, ông Thắng lên rừng, rẫy kiếm lá về chế biến thành món giải khát cho bà Trí bán. Mùa nắng, thu nhập của gia đình khoảng từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng/ngày, mùa mưa thì thấp hơn nên không thể có tiền chữa bệnh. Vì vậy, dù căn nhà đã quá cũ kỹ, lụp xụp, ông bà cũng không có khả năng sửa sang.
 
Bà Đặng Thị Thu Nguyên-Bí thư chi bộ tổ 6 (thị trấn Đak Đoa) cho biết, hoàn cảnh gia đình ông Thắng rất khó khăn, ngặt nghèo. Ông bà còn có mấy người con nữa nhưng đều đã lập gia đình và ở riêng, kinh tế cũng không dư dả gì. “Về phía địa phương, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, chúng tôi cũng đã tổ chức vận động đóng góp, giúp đỡ nhưng sự hỗ trợ cũng rất hạn chế khi mà cả gia đình đều bị bệnh, lại toàn là bệnh trọng, cần chữa trị ngay. Rất mong các nhà hảo tâm giúp gia đình ông Thắng có điều kiện chữa trị, hoặc chí ít là giúp họ đỡ khó khăn hơn trong cuộc sống hàng ngày”-bà Nguyên chia sẻ. 
 
Mọi sự hỗ trợ cho gia đình ông Thắng xin gửi về địa chỉ: Hồ Viết Thắng (nhà số 171, đường Trần Phú, tổ 6, thị trấn Đak Đoa), số tài khoản của ông Thắng: 109003538738, Ngân hàng Vietinbank-Chi nhánh Đak Đoa, hoặc Báo Gia Lai, 2A Hoàng Văn Thụ, TP. Pleiku (liên hệ chị Lệ Hằng-Phó Trưởng phòng Bạn đọc-Báo ảnh-Tư liệu Báo Gia Lai, số ĐT: 0943065095).
 
HOÀNG ANH PHƯỢNG
 
 
.