.
.

Gia Lai: Tặng trên 670 phần quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn

Thứ Hai, 18/03/2019, 13:38 [GMT+7]
.
(GLO)- Trong 3 ngày (từ ngày 15-17/3), Đoàn từ thiện Phước Huệ (phường 15, quận 6, TP. Hồ Chí Minh) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tổ chức tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật trên địa bàn các huyện của tỉnh Gia Lai gồm: Chư Sê, Ia Pa, Chư Pah, Chư Prông.
 
 
Theo đó, Đoàn đã đến trao tặng 670 phần quà (600.000 đồng/phần) cho 670 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số, bệnh nhân phong và người khuyết tật trên địa bàn các xã: Ia Tul (huyện Ia Pa), Ia Ka (huyện Chư Pah), Bầu Cạn (huyện Chư Prông) và xã Ia H’Lốp (huyện Chư Sê) với tổng trị giá là 402 triệu đồng, do thành viên Đoàn từ thiện Phước Huệ vận động, tài trợ. Ngoài ra, đoàn còn đến thăm, tặng quà cho cơ sở cô nhi viện chùa Bảo Châu (tổ 2, phường Thống Nhất, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) và cơ sở nuôi người tâm thần tại thôn Ia Rok, xã Chư H’Drông, TP. Pleiku (do ông Hà Tư Phước quản lý) trị giá trên 15 triệu đồng.
 
Ảnh: Hồng Ngọc
Ảnh: Hồng Ngọc
 
Nhận được những phần quà các hộ nghèo, bệnh nhân phong rất vui mừng và phấn khởi. Những phần quà tuy không lớn nhưng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, nhằm động viên khích lệ các hộ nghèo, bệnh nhân phong bớt đi phần khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
 
            Hồng Ngọc
 
.